TÌM HIỂU LÝ DO NHIỀU TRƯỜNG Ở TRUNG QUỐC CẤP HỌC BỔNG 1 NĂM TIẾNG

Trong hình ảnh có thể có: bầu trời và ngoài trời

Học bổng 1 năm tiếng là loại học bổng được chính phủ hoặc các trường tại Trung Quốc cấp cho học sinh quốc tế. Sinh viên sẽ được:

 • Miễn học phí, miễn ký túc xá (học bổng bán phần)
 • Hoặc được miễn học phí, miễn ký túc xá và trợ cấp sinh hoạt phí từ 500 – 1500 tệ/tháng (học bổng toàn phần) trong suốt 10 – 11 tháng học tiếng tại trường.

Việc các trường cấp học bổng gần như là việc để quảng bá thương hiệu của trường và tăng hiệu quả chiêu sinh quốc tế. Nếu bạn thắc mắc rằng: Tại sao nhiều trường có học bổng tiếng như vậy? Thì đây là câu trả lời, hoặc bạn có thể hiểu rằng, một suất học bổng tiếng nếu quy ra giá trị thật sẽ rơi vào khoảng 50 – 100 triệu bao gồm: học phí và ký túc xá. Đây không phải là một chi phí lớn với một trường nên trường có thể cấp một lúc vài chục suất học bổng như vậy. Ngược lại trường có thêm sinh viên quốc tế trong trường, nâng cao hiệu quả tuyển sinh.
Một số trường khi sinh viên trúng học bổng chính phủ hệ đại học hoặc thạc sỹ, tiến sĩ (học bổng toàn phần) nhưng học sinh vẫn cần bồi dưỡng thêm Hán ngữ. Trong trường hợp đó, nhà trường sẽ cấp thêm học bổng 1 năm tiếng để giữ chân sinh viên, tạo điều kiện cho sinh viên nhập học. Nhờ đó, mà sinh viên vừa được nhận học bổng chính khóa, lại vừa được nhận thêm học bổng 1 năm.

1- Giá trị học bổng và hướng dẫn xin học bổng Trung Quốc 1 năm tiếng

Giá trị của học bổng 1 năm tiếng: Sinh viên du học Trung Quốc rất quan tâm đến học bổng này. Bởi đây có lẽ là học bổng “hời” nhất trong tất cả những lộ trình du học các nước. Giá trị học bổng 1 năm tiếng các trường như sau:
• Miễn 100% học phí trong 1 năm học tại trường.
• Miễn 100% tiền ở ký túc xá trong 1 năm học tại trường.
Chi phí sinh hoạt gồm tiền ăn, tiền mua nhu yếu phẩm. Nếu trong học bổng không có trợ cấp này thì thì bạn tự chi trả sinh hoạt phí. Sinh hoạt phí tại Trung Quốc trung bình khoảng 3 triệu đồng Việt Nam/tháng.
Hoặc là:
• Miễn 100% học phí trong 1 năm học tại trường.
• Miễn 100% tiền ở ký túc xá trong 1 năm học tại trường.
• Trợ cấp sinh hoạt phí từ 500 đến 1500 Nhân dân tệ (khoảng 1,7 triệu VNĐ đến 5,1 triệu VNĐ/tháng) trong 10 tháng.

Chi phí xin học bổng 1 năm tiếng Trung
Tùy vào từng trường mà mức chi phí xin học bổng sẽ có chênh lệch đôi chút, những trường lâu đời và danh giá sẽ có mức phí xin học bổng cao hơn những trường trẻ. Nhưng nhìn chung để nộp hồ sơ xin học bổng tiếng thì chi phí rơi vào khoảng 28 – 30 triệu/hồ sơ. Học sinh cần nộp hồ sơ thông qua những trung tâm du học được kết hợp tuyển sinh với các trường tại Trung Quốc.
Khả năng đậu học bổng cũng khó nói trước vì mỗi trường chỉ nhận một số lượng hồ sơ nhất định và cấp học bổng cho khoảng 10 – 50 sinh viên trong một đợt là cùng.

2- Ai có thể xin học bổng Trung Quốc 1 năm tiếng?

• Các bạn học sinh, sinh viên muốn du học Trung Quốc. Họ cần chuẩn bị 1 năm học tiếng Trung để làm bước đệm cho việc học lâu dài. Cụ thể như đại học, thạc sĩ hoặc tiến sĩ tại các trường đại học tại Trung Quốc.
• Những bạn đam mê với văn hóa, con người, đất nước, ngôn ngữ Trung Quốc. Và muốn có thời gian trải nghiệm thực tế ở đất nước 1,4 tỷ dân.
• Những bạn muốn hợp tác kinh doanh với các đối tác Trung Quốc hoặc làm ăn, buôn bán lâu dài với họ. Muốn học tiếng Trung để có thể tìm hiểu cơ hội hợp tác, cơ hội làm ăn. Quan trọng nhất là cơ hội phát triển thị trường đầy tiềm năng.
• Các bạn có mong muốn học tiếng Trung để chinh phục kỳ thi kiểm tra trình độ năng lực Hán ngữ (HSK).
• Yêu cầu học sinh phải đủ 16 tuổi trở lên, có bằng THPT với điểm trung bình tối thiểu từ 6.0

3- Lộ trình học tiếng Trung 1 năm tại Trung Quốc

Rất nhiều học sinh du học Trung Quốc ngắn hạn chọn chương trình học tiếng 1 năm bởi tính rút ngắn thời gian. Nếu trừ đi 1 tháng tết âm và 1 tháng nghỉ hè thì các bạn sinh viên có 10 tháng học tập. Trong 10 tháng này, ngoài việc trau dồi tiếng Trung lên ít nhất HSK 4 thì học sinh đã được trải nghiệm cuộc sống tại những trường đại học tốt nhất. Chưa kể kinh nghiệm sống thu thập được trong 10 tháng đủ để học sinh trưởng thành và bạo dạn hơn. Có thể trở thành tiền đề tốt để nhập học vào khóa chính của chương trình đại học hay sau đại học.
Thời gian nhập học của chương trình thường vào tháng 9 năm trước và kết thúc vào tháng 7 năm sau. Nếu thời gian nhập học vào tháng 3 năm trước thì sẽ kết thúc vào tháng 1 năm sau. Với khoảng thời gian như thế đủ cho sinh viên du học Trung Quốc hiểu được văn hóa, con người nơi đây. Quan trọng nhất là học sinh có thêm một thứ ngoại ngữ khác để phát triển tương lai của mình.
Nguồn: Sưu tầm

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỂ NHẬN LỘ TRÌNH HỌC

  Để được tư vấn miễn phí mọi thông tin về các chương trình học bổng du học Trung Quốc và đào tạo tiếng Trung các bạn vui lòng liên hệ trực tiếp qua:
  Fanpage Facebook: Hoa Ngữ Hạ Long
  Hotline: ????.???.??? – ????.???.????
  Email: halongxanh.edu@gmail.com

   

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0203.222.7666

  Nhắn tin qua Facebook