Những câu hỏi Đại sứ quán hay hỏi

Trong cuộc phỏng vấn xin visa du học Nhật ứng viên sẽ phải trả lời các câu hỏi. Ngoài những câu hỏi về kiến thức chuyên ngành, sẽ xuất hiện các vấn đề quen thuộc. Ví dụ:

  • Tại sao bạn chọn Nhật để du học thay vì các nước khác?
  • Tại sao bạn chọn ngôi trường này không phải ngôi trường khác?
  • Bạn có dự định như thế nào sau khi tốt nghiệp?
  • Trong tương lai bạn có ý định ở lại Nhật làm việc không?
  • Nếu bạn đi làm thêm bạn có đảm bảo kết quả học tập không bị ảnh hưởng không?

Khi Đại sứ quán Nhật gọi lên phỏng vấn – Bình tĩnh và tự tin

Khi đến lượt bạn phỏng vấn xin visa du học Nhật Bản, đầu tiên bạn phải thật bình tĩnh và tự tin. Trong trường hợp mất tự tin người phỏng vấn sẽ cho rằng bạn chưa chuẩn bị kỹ cho chuyến du học. Thậm chí những thông tin trong hồ sơ có thể chưa đúng sự thật.

Sự bình tĩnh tự tin được thể hiện qua giọng nói to, rõ ràng. Trả lời câu hỏi lưu loát, không nói lắp và lặp lại câu. Bên cạnh đó bạn hãy nhìn thẳng vào người phỏng vấn, thay vì nhìn đi nơi khác. Ngoài ra, bạn cũng đừng ngại hỏi lại câu hỏi khi chưa nghe rõ, hoặc chưa hiểu.

Trả lời đúng trọng tâm câu hỏi

Tổng thời gian phỏng vấn xin visa du học Nhật Bản chỉ diễn ra trong 10 phút. Ngồi vào vị trí phỏng vấn bạn sẽ lại càng thấy thời gian trôi qua nhanh hơn. Do vậy, để tiết kiệm thời gian bạn phải trả lời đúng trọng tâm câu hỏi.

Đặc biệt, tránh tình huống hết giờ những nội dung chính vẫn chưa đề cập đến. Nếu bạn không thể trả lời câu hỏi đưa ra, khi đó hãy đề nghị được chuyển câu hỏi. Theo kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du học Nhật, tuyệt đối không để khoảng thời gian trống trong quá trình phỏng vấn.

Trang phục lịch sự, tác phong nhanh nhẹn

Người Nhật rất coi trọng ý thức và tác phong con người. Đó cũng chính là lý do vì sao giáo dục Nhật Bản luôn đi kèm với giáo dục nhân cách. Theo đó, khi tham gia phỏng vấn bạn phải đến đúng giờ. Tốt nhất là đến sớm hơn từ 10 đến 15 phút. Trang phục lựa chọn kín đáo. Ví dụ: áo sơ mi, quần vải, tóc đen,…

Phỏng vấn xin visa du học Nhật Bản đóng vai trò quyết định đến tỷ lệ đậu visa. Trước buổi phỏng vấn bạn cần chuẩn bị kiến thức, kỹ năng và tâm lý cũng như các thông tin du học Nhật bản cần thiết.

———————————————————

Thông tin về các chương trình du học và xuất khẩu lao động các nước: Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan. Vui lòng liên hệ theo số Hotline 0203 222 7666 -0974 020 108 để được tư vấn miễn phí.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0203.222.7666

Nhắn tin qua Facebook