1️⃣Kí túc xá của trường học bạn theo học: Có trường có kí túc cho du học sinh nhưng cũng có trường chỉ giới thiệu chỗ ở cho du học sinh. Những người gặp khó khăn về nơi ở khi đến Nhật, trước tiên hãy đến gặp người phụ trách vấn đề này của nhà trường.

2️⃣Kí túc của du học sinh: Có 1 vài kí túc xá dành cho du học sinh do nhà nước, thành phố Tokyo hoặc do các đoàn thể doanh nghiệp quản lý. Những nơi này có chi phí rẻ và trang thiết bị tốt nhưng số phòng có hạn và cần phải đủ điều kiện mới được vào ở. Cũng có trường hợp được giới thiệu qua ban phụ trách vấn đề nhà ở cho học sinh của nhà trường.

 

3️⃣Chung cư của nhà nước quản lý: Cũng có trường hợp người nước ngoài sống cùng gia đình tại Nhật trên 1 năm được đăng kí ở chung cư do tỉnh, thành phố hay quận huyện quản lý. Tuy nhiên những nhà chung cư như vậy mà tiện lợi về mặt đi lại thì thường có nhiều người muốn vào nên rất khó đăng kí. Hãy liên hệ với phòng đăng kí thuộc ban quản lý nhà ở tại địa phương.

 

4️⃣Kí túc dành cho nhân viên của công ty Nhật: Hiệp hội xúc tiến hợp tác với doanh nghiệp trong việc trợ giúp cho du học sinh (địa chỉ tại Nihonbashi quận Chuo) đang tiến hành hợp tác với các doanh nghiệp để xin nhận du học sinh vào ở trong kí túc xá của các công ty. Thủ tục xin vào ở được thông qua nhà trường.

 

5️⃣Nhà trọ: Thường là những căn nhà 2 tầng có nhiều phòng, được làm bằng gỗ hoặc là nhà lắp ghép. Nhà bếp, nhà vệ sinh có thể có riêng hoặc là dùng chung. Nhiều nơi không có nhà tắm.

6️⃣Chung cư: Là những căn nhà trên 3 tầng được xây bê tông cốt thép. Bên trong căn hộ có đủ nhà bếp, nhà vệ sinh và phòng tắm. Tầng càng lên cao thì giá thuê càng cao.

 

7️⃣Nhà riêng: Là những căn nhà riêng, thường có 1 hoặc 2 tầng kèm theo 1 khu vườn nhỏ. Có sẵn nhà bếp, nhà vệ sinh và phòng tắm.

 

8️⃣Ở cùng: Là hình thức ở chung 1 căn nhà với chủ nhà. Có rất nhiều hình thức, ví dụ như dùng chung hành lang, nhà tắm, nhà vệ sinh với chủ nhà, chỉ có phòng ở là riêng.

 

9️⃣Home stay: Ở cùng với chủ nhà như là 1 thành viên trong gia đình. Có rất nhiều người muốn ở theo hình thức này do có thể hiểu thêm về văn hóa cũng như tập quán của người Nhật, nhưng số gia đình cho ở home stay rất ít.


Liên hệ để tư vấn chuyên sâu các chương trình du học Trung Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc : 0203 222 7666 – 0974 020 108

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0203.222.7666

Nhắn tin qua Facebook