Mẹo tiết kiệm chi phí khi sang Trung Quốc học tập – Du học CNO

meo tiet kiem chi phi

Đối với các bạn sinh viên không chỉ Quốc tế mà ngay cả trong nước. Việc làm sao để có thể tiết kiệm chi phí trong quá trình học tập là một điều hết sức quan trọng. Làm sao để có thể có được một chi tiêu hợp lý. Khi đến một môi trường học tập mới có Mẹo tiết kiệm chi phí không cần thiết này được không? Những gì cần mua, cần chuẩn bị? Những gì có thể tiết kiệm? Du học Trung Quốc – một quốc gia lớn như vậy chắc hẳn chi phí sinh hoạt rất cao đúng không…?

Chắc hẳn rất nhiều bạn đang hoang mang về những vấn đề này, hiểu được nỗi lo lắng này của các bạn. Hôm nay, CNO sẽ đưa ra cho các bạn một số mẹo nhỏ để tiết kiệm tối đa các chi phí khi đi du học Trung Quốc nhé!

Mẹo giúp bạn tiết kiệm chi phí mua tài liệu học tập

Các trường ở Trung Quốc đều có thư viện lớn và đa dạng các nguồn sách, tài liệu. Thư viện sẽ là nơi lý tưởng để bạn có thể mượn sách, tài liệu liên quan đến môn học. Là sinh viên của trường, bạn có thể tải tài liệu học tập trong khuôn viên trường tại các trang web chia sẻ tài liệu trực tuyến không mất phí và vẫn đảm bảo quyền tác giả. Ngoài ra trong các thư viện khoa còn lưu giữ nhiều tài liệu chuyên ngành mà bạn đang theo học.

Duy trì học lực tốt

Để nhận được học bổng và duy trì học bổng trong suốt quá trình học tập. Bạn bắt buộc phải nỗ lực học tập và duy trì thành tích tốt. Ngoài ra, bạn có thể tham gia thêm vào các hoạt động của trường, sẽ có những giải thưởng lớn nhỏ khác nhau, như vậy cũng có thể giúp bạn kiếm thêm được một chút thu nhập.

Tiết kiệm chi phí sinh hoạt

Các trường Đại học tại Trung Quốc đều có nhà ăn trong khuôn viên trường và đa dạng đồ ăn, chi phí tương đối rẻ. Nếu bạn đã quen với các món ăn Trung Quốc thì việc lựa chọn nhà ăn sinh viên là một lựa chọn tốt để tiết kiệm chi phí.

Hơn nữa, nhiều trường còn tạo điều kiện cho các bạn du học sinh nấu ăn tại ký túc xá. Việc nấu ăn sẽ mất công một chút nhưng bạn có thể nấu được món ăn mình thích và điều chỉnh thực đơn phù hợp với chi tiêu cá nhân

Khi đi du học, bạn sẽ được ở ghép phòng cùng với 1-3 người bạn nữa. Khi đó các bạn có thể mua chung đồ vệ sinh hang ngày như chổi, máy sấy,… Ngoài ra, ký túc xá của các bạn hầu như đều có bình nước nóng, lạnh, chăn ga (sẽ được các cô lao công thay và giặt hàng tuần/ tháng),…. Vậy nên các bạn cũng có thể tiết kiệm 1 phần chi phí nhỏ cho việc mua những đồ dung này.

Bên trên là một số thông tin về vấn đề tiết kiệm chi phí khi đi du học Trung Quốc. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích trên con đường du học Trung Quốc của các bạn!

XEM THÊM: CHI PHÍ KHI SANG TRUNG QUỐC DU HỌC

Liên hệ tư vấn 

Địa chỉ: Số 01, Điện Biên Phủ, P. Hồng Hà, TP Hạ Long

SĐT: 0974.020.108 – 0345.016.166

Email: hanhchinh@.cno.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0987654321
Hotline:
Chat
Các khoá học