LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐI DU HỌC NHẬT BẢN BẰNG HỌC BỔNG?

– Đi du học Nhật Bản bằng học bổng hiện nay không còn là niềm mơ ước quá xa vời với các bạn. Bởi hàng năm có rất nhiều suất học bổng, không chỉ của chính phủ, trường học mà còn các tổ chức, công ty trao tặng cho những bạn có thành tích học tập xuất sắc và tham gia công tác xã hội… Để giành được những suất học bổng không hề khó, nhưng cần phải có phương pháp.

Bài viết dưới đây, thông tin đến các bạn kinh nghiệm thực tế: Để đi du học Nhật Bản bằng “học bổng” thì nên làm như thế nào?

1- Đặt ra mục tiêu đi du học Nhật Bản bằng học bổng

Bạn muốn đi du học Nhật Bản bằng học bổng để thực hiện ước mơ, đi du lịch, hay khoe mẽ với bạn bè.

Câu trả lời của bạn là:

Cần một suất học bổng để nâng cao học thức và giảm đến mức thấp nhất chi phí tài chính cho gia đình. Vậy thì bạn cần xác định loại học bổng mà mình mong muốn:

Học bổng chính phủ Nhật Bản: Thường là những học bổng danh giá, có tính cạnh tranh cao (do có giám khảo là người nước ngoài và họ là người ta quyết định, giám khảo người Việt mang tính tham khảo nhiều hơn). Nếu có được học bổng này, bạn sẽ nhận được rất nhiều ưu đãi như: chi phí đi lại, sinh hoạt phí, tiền học, tiền bảo hiểm, thủ tục visa.

Ở Việt Nam, thông tin về học bổng của Chính phủ Nhật Bản còn khá khan hiếm và chậm chạp. Do đó, bạn nên thường xuyên cập nhật ở báo mạng, các trang diễn đàn của du học Nhật Bản hay vào trang web của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Học bổng của Chính phủ thường áp dụng với các đối tượng: nghiên cứu sinh sau đại học, thực tập sinh giáo viên, du học đại học, du học sinh cao đẳng, du học sinh trung học chuyên nghiệp.

Học bổng của trường Nhật Bản: Thông thường các trường đại học ở Nhật Bản có quan hệ rất tốt với các cá nhân, tổ chức, công ty. Họ thường tìm cách vận động để các cá nhân, tổ chức và công ty đó cung cấp học bổng cho sinh viên nước ngoài theo học tại trường họ. Như vậy khi bạn có ý định nộp hồ sơ xin học bổng này bạn cần tìm hiểu trang web của trường và các tổ chức tài trợ để lấy thông tin cụ thể.

Một số công ty, tổ chức có thể lồng thêm vào đó các điều kiện kèm theo như ký hợp đồng cam kết làm việc cho họ sau khi ra trường; Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng vậy. Thông thường, để nhận được học bổng này bạn phải làm hồ sơ theo học tại trường và nộp đơn xin học bổng qua trường.

Học bổng của các tổ chức: Thông thường đây là những học bổng do các tổ chức quốc tế có mặt ở Việt Nam cung cấp. Những học bổng này thường cung cấp cho những chuyên ngành cụ thể (thường cùng ngành với công ty, tổ chức cấp học bổng), hoặc đa ngành (thường do các tổ chức phi chính phủ cấp).

Ở các công ty Nhật Bản, các ngành thường được cử người đi học tại Nhật Bản là công nghệ thông tin điện tử, tự động hoá. Nội dung học bổng này có tính cạnh tranh cao và đảm bảo tất cả các chi phí cơ bản cho việc học ở nước ngoài.

2- Cố gắng phấn đấu để đạt kết quả học tập xuất sắc

Kết quả học tập của bạn phải trên 7.0 thì mới có cơ hội xin học bổng. Đây chính là điều kiện tiên quyết rằng bạn có được đi du học Nhật Bản bằng học bổng hay không.

Bạn không nên học lệch mà phải học đều để chứng minh thành tích của mình. Nói chung, thành tích càng cao thì cơ hội của bạn càng lớn.

3- Tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa

Tham gia tích cực các chương trình do lớp, trường tổ chức. Cơ hội học bổng dành cho các bạn tham gia công tác đoàn đội là rất lớn.

4- Đầu tư học ngoại ngữ

Ngoại ngữ rất quan trọng trong quá trình tìm kiếm học bổng để đi du học Nhật Bản. Nó có thể được ví như chiếc chìa khóa để mở cánh cửa du học bằng học bổng của bạn vậy. Vì thế bạn hãy tích lũy cho mình vốn ngoại ngữ thật ổn nhé! Cơ hội đạt được học bổng sẽ rất cao đấy. Với học bổng du học Nhật Bản, tùy từng trường, thường từ N4 trở lên.

5- Tìm hiểu thủ tục xin học bổng

Bạn cần tìm hiểu thật kỹ lưỡng về những thủ tục và yêu cầu khi tìm kiếm cơ hội nhận học bổng du học Nhật Bản. Thông qua các phương tiện trên internet, kênh tin tức của các trường mà bạn có ý định nộp hồ sơ.

Trong quá trình tìm kiếm học bổng, năng lực học tập của bạn; Mặc dù rất xuất sắc nhưng bạn cũng nên chọn đúng trường, đúng khả năng và bạn nên chuẩn bị về những kỹ năng trả lời phỏng vấn khi xin học bổng – thi tuyển học bổng.

Viết luận: Điều này rất quan trọng trong việc xin học bổng, bạn cần thể hiện những điểm xuất sắc. Gây ấn tượng nhất của mình và đặc biệt là phải thể hiện được cho họ thấy sự đam mê học hỏi của mình “lớn” đến mức nào. Bạn còn cần phải chứng tỏ nếu mình được học bổng du học Nhật Bản. Bạn sẽ đem tri thức ra giúp đỡ cộng đồng chứ không chỉ làm giàu cho bản thân.

Thư giới thiệu: điều này rất quan trọng, bạn cần có thư giới thiệu của giáo sư hay của cấp trên.

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỂ NHẬN LỘ TRÌNH HỌC

  Để được tư vấn miễn phí mọi thông tin về các chương trình học bổng du học Trung Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc và đào tạo tiếng  các bạn vui lòng liên hệ trực tiếp qua:
  Fanpage Facebook: Hoa Ngữ Hạ Long
  Hotline: ????.???.??? – ????.???.????
  Email: halongxanh.edu@gmail.com

   

   

   

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0203.222.7666

  Nhắn tin qua Facebook