Tổng hợp kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du học Đài Loan qua một số câu hỏi. Hy vọng sẽ giúp bạn tham khảo và xin visa thành công nhé!

1. Lí do bạn chọn trường đại học này và bạn đã tìm thấy nó như thế nào?

Để chuẩn bị cho câu hỏi này, bạn có thể vào trang web của trường bạn chọn, đọc những thông tin về trường, đặc biệt là những thông tin về xếp hạng của trường trên thế giới, các cơ sở nghiên cứu, thông tin giảng viên, các ngành trường đào tạo, … và trình bày những hiểu biết của bạn về trường (có tiện ích gì cho sinh viên theo học, cơ sở vật chất, chế độ học bổng,…)

Bạn có thể phát triển câu trả lời của bạn theo như gợi ý sau đây: “Tôi được biết về trường này khi đang tìm thông tin trên mạng và đã truy cập vào trang web chính thức của trường để tìm hiểu thông tin. Tôi thật sự ấn tượng bởi thông tin về các khoa chuyên ngành và chương trình đào tạo. Nó gần như giống với những gì tôi mong muốn được học. Hơn nữa, đây là ngôi trường có uy tín và được xếp hạng và đánh giá cao trong lĩnh vực mà tôi lựa chọn”.

2. Tại sao bạn chọn đi du học ở nước chúng tôi mà không phải ở một nước khác?

Với những câu hỏi dạng này thì bạn nên nhấn mạnh đến chất lượng đào tạo giáo dục ở nước mà bạn nộp hồ sơ du học. Bạn có thể kể một cách tóm lược những thế mạnh, điểm khác biệt, chất lượng, bằng cấp, môi trường giáo dục… của nền giáo dục nước đó. Nếu chuyên ngành học của bạn không có ở trong nước thì bạn cũng nên trình bày rõ ràng. Còn nếu có chuyên ngành đó ở trong nước, bạn nên liệt kê những cái lợi mà bạn sẽ có được khi học ở quốc gia đó, thay vì học ở Việt Nam.

3. Bạn có dự định làm việc ở đất nước chúng tôi hay về nước sau khi kết thúc khóa học?

Đây là câu hỏi mà người phỏng vấn bạn muốn biết liệu bạn có sẵn sàng quay trở về sau khi học xong hay không. Điều này rất quan trọng, vì lý do phổ biến nhất khiến nhiều sinh viên bị từ chối cấp visa là không chứng minh được cho nhân viên thị thực rằng họ sẽ trở về nước sau khi hoàn tất khóa học.

Để xác định “ý định trở về” của bạn, nhân viên thị thực sẽ hỏi bạn về những mối quan hệ ràng buộc của bạn với đất nước và kế hoạch học tập của bạn rồi từ đó nhân viên thị thực sẽ nhận biết được ý định của bạn có ở lại hay không ở lại. Chính vì vậy, chuẩn bị hồ sơ xin phỏng vấn visa một cách đầy đủ của bạn là rất quan trọng, để chứng tỏ bạn là người quan tâm đến việc học của mình một cách nghiêm túc, nhưng chuẩn bị kiến thức trong đầu và kỹ năng trả lời phỏng vấn còn quan trọng hơn, đó là sự thể hiện ra ngoài con người bên trong của bạn.

4. Bạn sẽ ở đâu khi du học tại đất nước tôi?

Việc thông thường trước tiên của bạn cần tiến hành việc tìm chỗ ở trước khi xin visa và nên ghi lại cẩn thận (tốt nhất là nhớ chính xác địa chỉ nơi đến). Điều đó sẽ chứng tỏ với nhân viên cấp thị thực rằng bạn có tìm hiểu và lên kế hoạch cho việc du học một cách nghiêm túc, kỹ lưỡng và đúng đắn.

5. Người chi phí cho việc học của bạn là ai? Chi phí cho việc học của bạn là bao nhiêu?

Câu hỏi này nhằm kiểm tra và xác minh nguồn tài trợ của bạn, vì vậy bạn nên cung cấp đầy đủ thông tin và khớp với những gì bạn đã chuẩn bị trong hồ sơ. Nếu bạn có giấy chứng minh tài chính thì bạn nên mang theo. Còn nếu bạn được học bổng thì cũng nên xin giấy xác nhận mức học bổng từ tổ chức đó để chứng minh cho nhân viên cấp thị thực. Với trường hợp bạn đi du học tự túc, bạn hãy trình bày rõ chức vụ, nghề nghiệp của bố hoặc mẹ trong cơ quan làm việc, thu nhập hàng tháng, tài khoản ngân hàng ,… để chứng minh điều kiện đi du học của bạn là tốt nhất.

6. Bạn có kế hoạch gì khi học xong?

Nhân viên cấp thị thực muốn biết kế hoạch tương lai của bạn, nhưng hơn hết là muốn kiểm tra bạn có thật sự nghiêm túc với ngành học mà mình theo đuổi. Bạn nên thể hiện rõ ý định của bạn. Vì vậy, hãy trình bày cụ thể và rõ ràng kế hoạch của mình. Bạn hãy đưa ra ý định cụ thể khi về nước với nhận viên thị thực.

7. Bạn có người thân nào ở nước chúng tôi không?

Hãy trung thực và khôn khéo khi bạn gặp câu hỏi này. Nếu bạn có người thân ở nước đó nhưng khá xa nơi bạn theo học hoặc họ hàng xa thì bạn chỉ nên nói đôi điều về họ thôi. Mặt khác nếu bạn có họ hàng lưu trú bất hợp pháp hay quá hạn visa ở nước đó thì đây sẽ là một bất lợi. Những cũng đừng lo lắng quá về vấn đề đó, bạn hãy trung thực nhưng cũng phải thêm một chút khéo léo là bạn có thể có được visa để chuẩn bị hành trang du học của bạn.

—————————————————————

Để biết thêm thông tin về các chương trình du học – Xuất khẩu lao động các nước: Trung Quốc – Đài Loan – Nhật Bản – Hàn Quốc.

Vui lòng liên hệ theo số hotline: 0203 222 7666 – 0974 020 108 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0203.222.7666

Nhắn tin qua Facebook