1. Thông tin trường: Đại học bách khoa Lan Châu 

Tên tiếng Trung: 兰州理工大学

Tên tiếng Anh: Lanzhou University of Technology

Tên viết tắt: GSUT

 1. Giới thiệu về trường
 • Tọa lạc tại thành phố Lan Châu của tỉnh Cam Túc, Đại học Công nghệ Lan Châu là một trường đại học với nền móng khoa học vững chắc, chuyên ngành khoa học xã hội đặc sắc và kĩ thuật nghiên cứu trình độ cao về kĩ thuật công trình.
  • Trường có hai cơ sở với diện tích tổng cộng 2430 mẫu, diện tích xây dựng trường khoảng 1,08 triệu mét vuông, tổng giá trị tài sản cố định khoảng 1,44 tỉ CNY, trong đó giá trị thiết bị giảng dạy và nghiên cứu khoảng 360 triệu CNY, thư viện trường có khoảng 2,23 triệu cuốn sách.
  • Trường có 19 học viện, 1 khoa giảng dạy và nghiên cứu, có viện nghiên cứu dành cho nghiên cứu sinh và viện nghiên cứu dành cho nghiên cứu sinh ở Ôn Châu. Trường có 1412 giảng viên chuyên trách, có 4 viện sĩ thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc và Viện công trình Trung Quốc. Trường còn có 5 trạm nghiên cứu lưu động bậc sau tiến sĩ, có chương trình thạc sĩ công trình (với 18 lĩnh vực được uỷ quyền), thạc sĩ ngành quản trị kinh doanh, thạc sĩ ngành kế toán, thạc sĩ ngành thương mại quốc tế, thạc sĩ ngành luật, thạc sĩ chuyên ngành nghệ thuật. Trường hiện có tổng cộng 27.075 sinh viên toàn thời gian.
  • Đại học Công nghệ Lan Châu là trường đầu tiên được trao quyền cấp bằng cử nhân và thạc sĩ tại Trung Quốc, là trường đại học đầu tiên ở tỉnh Cam Túc có quyền được cấp bằng tiến sĩ về kĩ thuật và là trường đầu tiên xây dựng trạm nghiên cứu khoa học lưu động sau tiến sĩ. Trường có 66 chuyên ngành hệ đại học, trong đó có 6 điểm xây dựng chuyên ngành quốc gia, 2 chuyên ngành thuộc Bộ giáo dục liên quan đến chiến lược đổi mới, 1 chuyên ngành thí điểm quốc gia mang tính cải cách chuyên nghiệp và toàn diện. Trường có 9 ngành học bao gồm kĩ thuật, khoa học, quản lí, văn học, luật, giáo dục học, y học, nghệ thuật và kinh tế. Trường có 16 chuyên ngành trọng điểm tỉnh, trong đó có 2 ngành “công trình học”, “khoa học vật liệu” đều được liệt vào top 1% toàn cầu của ESI, ngành kĩ thuật luyện kim, kĩ thuật điện và vật lí nhiệt học lần lượt xếp thứ 11 và 26 trong vòng thứ 3 đánh giá giữa các trường đại học và cao đẳng trên toàn quốc. Trường cũng quan hệ hợp toàn diện với nhiều thành phố trong và ngoài tỉnh, ngoài ra cũng thiết lập mối hợp tác ổn định trong sản xuất, nghiên cứu và giáo dục với hơn 200 doanh nghiệp.
  • Trường đã tăng cường mạnh mẽ các hoạt động trao đổi và hợp tác với nước ngoài, chủ động phục vụ chiến lược “Một vành đai một con đường”, cùng với hơn 40 trường đại học của Mỹ, Nga, Anh, Úc thiết lập mối quan hệ hợp tác. Đại học Công nghệ Lan Châu còn là trường đại học thuộc hạng mục của Tổ chức Hợp tác Thượng Hải, là liên minh chiến lược của “Một vành đai một con đường”, có tư cách tuyển sinh với học bổng chính phủ Trung Quốc.
 1. Chuyên ngành đào tạo

Khoa học

Kiến trúc

Kinh tế

Luật

Nghệ thuật

Quản lý

Thông tin điện tử

Văn học

=========================================

Để biết thêm thông tin về các chương trình du học, học bổng Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc. Vui lòng liên hệ : 0203 222 7666 – 0974 020 108. Xin cảm ơn!

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0203.222.7666

Nhắn tin qua Facebook