Đại học Thượng Hải

Đại học Thượng Hải

Đại Học Thượng Hải là một trong số những trường đại học trọng điểm tại Thượng Hải dưới sự lãnh đạo của chính quyền thành phố và là một trong số 100 viện đại học sẽ được chính phủ Trung Quốc đầu tư xây dựng trong thế kỉ 21. Du học Trung Quốc tại Đại học Thượng Hải trở nên hấp dẫn và là niềm ước mơ của nhiều bạn.

Đại học Thượng Hải

Giới thiệu về Đại học Thượng Hải

Được thành lập từ năm 1922, cho đến nay, ĐH Thượng Hải đã trở thành một trường ĐH Tổng Hợp với rất nhiều ngành học trong đó có khoa học tự nhiên, xây dựng, khoa học xã hội, lịch sử, luật pháp, mỹ thuật, kinh doanh, kinh tế học và quản lí.

Trường đào tạo 67 chuyên ngành đại học,229 chương trình đào tạo Thạc sỹ, và 111 chương trình đào tạo tiến sỹ. Đại học Thượng Hải hiện có 2839 giảng viên, 596 giáo sư, 934 phó giáo sư, 464 giảng viên hướng dẫn luận văn tiến sĩ và 1763 tiến sĩ . Hiện có hơn 37000 sinh viên theo học toàn thời gian tại trường.

Đại học Thượng Hải

Với khuôn viên rộng hơn 160 hecta, thư viện được trang bị 3.6 triệu đầu sách, trường được coi là một trong số những trường ĐH có quy mô lớn nhất tại Thượng Hải, du học Thượng Hải ngày càng hấp dẫn với học sinh, sinh viên Việt Nam.
Trường bắt đầu tuyển sinh sinh viên quốc tế từ năm 1986, và kể từ đó, hơn 20000 sinh viên quốc tế từ 124 quốc gia đã tới học tập và nghiên cứu tại trường. Trường cao đẳng trao đổi quốc tế chịu trách nhiệm tuyển sinh sinh viên quốc tế để theo học chương trình ngôn ngữ và cung cấp các dịch vụ trợ giúp.

Đại học Thượng Hải

Thành tích đào tạo

 

Theo trang web chính thức của trường vào tháng 1 năm 2019, số lượng bài báo học thuật trên các trang học thuật quốc tế (SCI, EI và ISTP) của Đại học Thượng Hải là 52, 42, 44. Kể từ khi thành lập trường, trường đã giành được một giải nhì Giải thưởng Khoa học Tự nhiên Quốc gia, hai giải Nhì của Giải thưởng Phát minh Công nghệ Quốc gia và ba giải Nhì của Giải thưởng Tiến bộ Khoa học và Công nghệ Quốc gia. 32 giải thưởng Thành tựu nổi bật, 16 giải thưởng hạng nhất của Giải thưởng Khoa học và Công nghệ Thượng Hải, 11 giải thưởng Thành tựu nghiên cứu thành phố Thượng Hải, trong đó có 1 giải nhất. Tổng cộng có 18 dự án lớn được trao tặng bởi Quỹ khoa học xã hội quốc gia. Trong năm 2017, trường đã giành được 147 dự án quỹ tự nhiên quốc gia, 36 dự án quỹ khoa học xã hội quốc gia (không bao gồm các dự án lớn), 21 dự án nghiên cứu khoa học xã hội và nhân văn của Bộ Giáo dục và 25 dự án triết học và quy hoạch khoa học xã hội tại Thượng Hải.

Đại học Thượng Hải

Thế mạnh của trường

Tính đến tháng 5 năm 2019, Trường đại học Thượng Hải có 3.077 giáo viên toàn thời gian, bao gồm 728 giáo sư, 1.105 giáo sư và 2.185 giáo viên có bằng tiến sĩ. Hiện tại, trường có 6 học giả toàn thời gian của Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc và Học viện Kỹ thuật Trung Quốc, 10 học giả nước ngoài, 32 người được hưởng “Trợ cấp đặc biệt của Hội đồng Nhà nước”. Trường có 4 học viện hợp tác với nước ngoài, và đã thành lập 5 Học viện Khổng Tử hợp tác với các trường đại học ở Bắc Mỹ, Châu Âu và Châu Á. Trường đã thực hiện hợp tác toàn diện bao gồm nghiên cứu khoa học, đào tạo tài năng và xây dựng đội ngũ với Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc, Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Trung Quốc và Chính phủ Nhân dân huyện Bảo Sơn.

Chuyên ngành đào tạo 

Đại học Thượng Hải

Tính đến tháng 9 năm 2019, Đại học Thượng Hải có 29 học viện trực thuộc, 1 cơ sở giáo dục và 2 khoa quản lý trường học.

Các ngành học trọng điểm: Toán học, vật lý, hóa học, thống kê, ngôn ngữ và văn học Trung Quốc, báo chí và truyền thông, lịch sử Trung Quốc, lịch sử thế giới, ngoại ngữ và văn học, khoa học quản lý và kỹ thuật, quản trị kinh doanh, luật, khoa học chính trị, thông tin và kỹ thuật truyền thông, kỹ thuật y sinh, Khoa học và Công nghệ Máy tính, Kỹ thuật Cơ khí, Khoa học và Công nghệ, Khoa học và Công nghệ Điện tử, Kỹ thuật Điện, Khoa học Điều khiển và Kỹ thuật, Khoa học và Kỹ thuật Vật liệu, Kỹ thuật Luyện kim, Kỹ thuật Hóa học và Công nghệ, Khoa học và Kỹ thuật Môi trường, Sinh học, và Lý thuyết Nghệ thuật , Mỹ thuật, Thiết kế, Âm nhạc và Khiêu vũ, Nghiên cứu Sân khấu và Điện ảnh, Khoa học Quản lý và Kỹ thuật, Triết học, Lý thuyết Mác, Kiến trúc, Xây dựng, Kỹ thuật Phần mềm, Xã hội học, Cơ học, Khoa học và Công nghệ Hạt nhân, Kinh tế Lý thuyết , Kinh tế ứng dụng, Thống kê, Thư viện, Quản lý thông tin và Lưu trữ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0987654321
Hotline:
Chat
Các khoá học