Đại học kiến trúc Bắc Kinh (北京建筑大学)

Đại học Kiến trúc Bắc Kinh là một trong những trường top đào tạo ngành Kiến trúc. Vậy ngôi trường này như thế nào? Hãy cùng QTEDU Quảng Ninh tìm hiểu nhé!

Giới thiệu chung

Đại học Kiến trúc Bắc Kinh là một trường do thành phố Bắc Kinh và Bộ Xây dựng Nhà ở Và Nông thôn Đô thị cùng hợp tác xây dựng. Trường được thành lập bắt đầu từ năm 1907.

Cơ hội việc làm của trường tương đối tốt. Trường có đủ trình độ để giới thiệu sinh viên xuất sắc mới tốt nghiệp để học lên cao học mà không cần thi.  Và nhiều cựu sinh viên được phân bổ tại các cơ sở và doanh nghiệp lớn trong ngành kỹ thuật.

ĐH Kiến trúc Bắc Kinh
ĐH Kiến trúc Bắc Kinh

Vị trí địa lý

Đại học kiến trúc Bắc Kinh tọa lạc tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Bắc Kinh là thủ đô và cũng là trung tâm chính trị, văn hóa và giao lưu quốc tế lớn của Trung Quốc. Đây là điểm then chốt của vận tải đường bộ và đường hàng không của Trung Quốc và là trung tâm trao đổi hàng hóa trong và ngoài nước quan trọng.

Bắc Kinh cũng là một thành phố văn hóa có lịch sử hơn 3.000 năm và lịch sử xây dựng thủ đô hơn 800 năm.

Trong lịch sử, có 5 triều đại đã đặt Kinh Đô tại đây. Đây là một trong bốn cố đô của Trung Quốc. Vô số các di tích như Tử Cấm Thành, Thiên Đàn, Di Hòa Viên và Công viên Bắc Hải… càng tô điểm thêm sắc màu cho thành phố.

Cơ sở vật chất

Trường có hai cơ sở là Tây Thành và Đại Hưng. Khuôn viên Tây Thành có diện tích 123.000 mét vuông, khuôn viên Đại Hưng có diện tích hơn 500.000 mét vuông và tòa nhà trường có tổng diện tích 488.000 mét vuông.

Thư viện Đại học Kiến trúc Bắc Kinh mới được chuyển thêm 400.000 cuốn sách làm cho bộ sưu tập hiện tại của thư viện là hơn 1,3 triệu cuốn sách.Đặc điểm sưu tầm của thư viện đặc biệt thể hiện ở việc tích lũy được một số tài liệu kiến ​​trúc quý, có giá trị, trong đó có 60% là tiếng Trung Quốc, 40% là tiếng nước ngoài, và khoảng 4.000 tập tài liệu cổ và nguyên bản nổi tiếng phục vụ cả giáo viên và sinh viên đại học, mở rộng cho bạn đọc ngoài trường.

"Thư

Kí túc xá khu đông trường còn rất mới, hành lang có cảm giác như chung cư, cạnh là tòa nhà văn hóa giáo dục mới xây, đi chơi đi học rất tiện, phong cảnh tốt, quang cảnh cũng rất tốt, và nó rất gần với phòng tập thể dục.Bạn có thể đến tòa nhà dạy nghệ thuật tự do mới xây trong vòng chưa đầy năm phút. Nó cũng rất mới và mang lại cảm giác rất cao cấp.

Nhà thể chất ĐH Kiến trúc Bắc Kinh
Nhà thể chất ĐH Kiến trúc Bắc Kinh

Chất lượng và thành tích đào tạo

  • Đại học Kiến trúc Bắc Kinh nằm trong Top 300 các trường đại học có chất lượng giảng dạy tốt nhất tại Trung Quốc theo (Shanghai ranking)
  • Xếp thứ 40 trường đại học có chất lượng giảng dạy tốt nhất tại Bắc Kinh theo (Shanghai ranking)

Xem thêm: Đại học Sư Phạm Bắc Kinh

Chuyên ngành đào tạo và học phí

Chuyên ngành đào tạo Học phí
Môi trường xây dựng và kỹ thuật ứng dụng năng lượng 138 triệu – 190 triệu/năm
Công trình dân dụng 138 triệu – 190 triệu/năm
Kiến trúc 138 triệu – 190 triệu/năm
….

Giới thiệu chương trình học bổng

  • Học bổng Khổng tử (Giáo dục Hán ngữ Quốc tế và các ngành liên quan)*
  • Học bổng Chính phủ Trung Quốc CSC ( hệ 1 năm tiếng Đại học, thạc sĩ, tiến sĩ)
  • (*) Hỗ trợ miễn học phí, ký túc xá, BHYT, sinh hoạt phí 2500-3500 tệ/tháng tùy hệ học.

Các chi phí khác

  • Ký túc xá: 50 triệu – 140 triệu/năm tùy loại phòng
  • Sinh hoạt phí: 80 triệu/năm trở lên tùy người
  • Phí báo danh: 1,4 – 3 triệu
  • Bảo hiểm: Chi phí bảo hiểm là bắt buộc, dao động khoảng 2,8 triệu/năm.
  • Phí gia hạn visa: 1-2 triệu/năm

Trên đây là một số thông tin về Học viện Kỹ thuật Điện tử Bắc Kinh mà QTEDU Quảng Ninh đã tổng hợp được. Chúc các bạn thành công!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0987654321
Hotline:
Chat
Các khoá học