Cấu trúc đề thi HSK cấp 6 gồm những phần gì? Câu hỏi thế nào?

Cấu trúc đề thi HSK cấp 6 gồm những phần gì? Câu hỏi thế nào? Hãy cùng CNO tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé!

Đối tượng dự thi

HSK 6 kiểm tra khả năng ứng dụng tiếng Trung hàng ngày của thí sinh. Tương ứng với Cấp độ 6 của Thang điểm Năng lực Tiếng Trung dành cho Sinh viên Quốc tế và Cấp độ C2 của Khung Tham chiếu Chung Châu Âu (CEF). Thí sinh đã vượt qua HSK 6 có thể dễ dàng hiểu thông tin tiếng Trung mà họ nghe hoặc đọc được và có thể diễn đạt ý kiến ​​của mình bằng tiếng Trung một cách trôi chảy bằng lời nói hoặc bằng văn bản.

HSK 6 chủ yếu dành cho những thí sinh đã nắm được 5000 từ và cụm từ thông dụng trở lên.

hsk

Thời gian thi

Toàn bộ thời gian thi khoảng 140 phút (bao gồm thời gian thí sinh điền thông tin cá nhân 5 phút)

Thi nghe: 50 câu trong 35 phút

Thi đọc: 50 câu trong 50 phút

Thi viết: 1 câu trong 45 phút

Cấu trúc bài thi

HSK mới là kỳ thi chuẩn hóa quốc tế về trình độ tiếng Trung. Tập trung vào những thí sinh không nói tiếng Trung là ngôn ngữ mẹ đẻ. Nhắm nâng cao khả năng sử dụng tiếng Trung để giao tiếp trong cuộc sống, học tập và công việc.

HSK mới bao gồm một bài kiểm tra viết và một bài kiểm tra vấn đáp. Các bài thi viết và thi vấn đáp độc lập với nhau.

Cấu trúc đề thi HSK cấp 6 gồm 101 câu hỏi, chia thành 3 phần nghe, đọc hiểu, viết.

hsk 6

   Phần Nghe hiểu

  • Phần 1: gồm 15 câu hỏi. Mỗi câu nghe một lần. Mỗi câu phát một đoạn thoại ngắn, trên tờ đề thi cung cấp 4 lựa chọn, thí sinh căn cứ vào nội dung nghe được chọn ra một đáp án đồng nhất với đoạn thoại.
  • Phần 2: gồm 15 câu hỏi. Mỗi câu nghe một lần. Phát ba đoạn phỏng vấn, sau mỗi đoạn phỏng vấn có 5 câu hỏi, trên tờ đề thi cung cấp 4 lựa chọn cho mỗi câu hỏi, thí sinh căn cứ vào nội dung nghe được chọn ra đáp án.
  • Phần 3: gồm 20 câu hỏi. Mỗi câu hỏi nghe một lần. Phát vài đoạn thoại, mỗi đoạn thoại đi kèm một số câu hỏi, trên tờ đề thi cung cấp 4 lựa chọn cho mỗi câu hỏi, thí sinh căn cứ vào nội dung nghe được chọn ra đáp án.

   Phần Đọc hiểu

  • Phần 2: gồm 10 câu hỏi. Mỗi câu hỏi cung cấp 1 đoạn văn, trong đó có 3 đến 5 chỗ trống, thí sinh phải kết hợp với ngữ cảnh, chọn đáp án chính xác nhất trong 4 lựa chọn.
  • Phần 1: gồm 10 câu hỏi. Mỗi câu hỏi cung cấp 4 câu, yêu cầu thí sinh chọn ra một câu có lỗi biểu đạt.
  • Phần 3: gồm 10 câu hỏi. Cung cấp 2 bài văn, mỗi bài có 5 chỗ trống, thí sinh phải kết hợp ngữ cảnh, chọn ra đáp án trong 5 câu cho sẵn.
  •  Phần 4: gồm 20 câu hỏi. Cung cấp một vài đoạn văn, mỗi đoạn văn có một số câu hỏi, thí sinh phải chọn ra đáp án trong 4 lựa chọn.

   Phần Viết

Trước tiên, thí sinh nên đọc một bài văn tường thuật khoảng 1.000 từ trong 10 phút, sau đó viết tắt bài luận thành một bài văn ngắn khoảng 400 từ trong 35 phút. Tự đặt tiêu đề. Chỉ diễn giải nội dung bài viết mà không cần thêm ý kiến ​​của riêng bản thân.

Kết quả thi

Kết quả thi HSK cấp 6 có 4 loại điểm là điểm nghe, đọc hiểu, viết và tổng điểm. Nghe 100, đọc 100, viết 100, tổng điểm 300.

Tổng điểm 180 được coi là đạt.

Kết quả HSK có hiệu lực trong vòng hai năm (bắt đầu tính từ ngày thi). Đây là cơ sở chứng minh khả năng tiếng Hán của học sinh nước ngoài để vào học các trường Trung Quốc.

Trên đây là những thông tin hữu ích mà CNO muốn gửi gắm đến các bạn. Chúc các bạn có một ngày vui vẻ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0987654321
Hotline:
Chat
Các khoá học