Cấu trúc đề thi HSK cấp 5 gồm những phần gì? Câu hỏi thế nào?

Cấu trúc đề thi HSK cấp 5 gồm những phần gì? Câu hỏi thế nào? Hãy cùng CNO tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé!

Đối tượng dự thi

HSK 5 kiểm tra khả năng ứng dụng tiếng Trung hàng ngày của thí sinh. Tương ứng với Cấp độ 5 của Thang điểm Năng lực Tiếng Trung dành cho Sinh viên Quốc tế và Cấp độ C1 của Khung Tham chiếu Chung Châu Âu (CEF). Thí sinh đã đạt HSK (Cấp độ 5) có thể đọc báo và tạp chí tiếng Trung, thưởng thức các chương trình phim và truyền hình Trung Quốc và có thể thuyết trình tương đối hoàn chỉnh bằng tiếng Trung.

HSK 5 chủ yếu hướng vào nhóm thí sinh học Tiếng Trung 2 năm trở lên với 2-4 tiết một tuần, nắm được 2500 từ ngữ thường dùng.

hsk

Thời gian thi

Toàn bộ thời gian thi khoảng 125 phút (bao gồm thời gian thí sinh điền thông tin cá nhân 5 phút)

Thi nghe: 45 câu trong 35 phút

Thi đọc: 45 câu trong 45 phút

Thi viết: 10 câu trong 40 phút

Cấu trúc bài thi

HSK mới là kỳ thi chuẩn hóa quốc tế về trình độ tiếng Trung. Tập trung vào những thí sinh không nói tiếng Trung là ngôn ngữ mẹ đẻ. Nhắm nâng cao khả năng sử dụng tiếng Trung để giao tiếp trong cuộc sống, học tập và công việc.

HSK mới bao gồm một bài kiểm tra viết và một bài kiểm tra vấn đáp. Các bài thi viết và thi vấn đáp độc lập với nhau.

Cấu trúc đề thi HSK 5 gồm 100 câu hỏi, chia thành 3 phần nghe, đọc hiểu, viết.

hsk 5 tiếng trung

   Phần Nghe hiểu

Phần 1: gồm 20 câu hỏi. Mỗi câu nghe một lần. Mỗi câu đều là hai câu đối thoại của hai người, người thứ ba căn cứ vào đoạn đối thoại đặt một câu hỏi, trên tờ đề thi cung cấp 4 lựa chọn, thí sinh căn cứ vào nội dung nghe được chọn đáp án.

Phần 2: gồm 25 câu hỏi. Mỗi câu nghe một lần. Câu hỏi phần này đều là 4-5 câu đối thoại hoặc 1 đoạn thoại, căn cứ vào đối thoại hoặc đoạn thoại hỏi một hoặc vài câu hỏi, trên tờ đề thi cung cấp 4 lựa chọn, thí sinh căn cứ vào nội dung nghe được chọn đáp án.

   Phần Đọc hiểu

Phần 1: gồm 15 câu hỏi. Cung cấp một vài đoạn văn, mỗi đoạn văn có một vài chỗ trống, chỗ trống cần điền một từ hoặc một câu, mỗi chỗ trống có 4 lựa chọn, thí sinh cần chọn đáp án đúng.

Phần 2: gồm 10 câu hỏi. Mỗi câu hỏi cung cấp một đoạn văn và 4 lựa chọn, thí sinh cần chọn đáp án đúng trong 4 lựa chọn đó.

   Phần Viết

Phần 1: gồm 8 câu. Mỗi câu cung cấp một vài từ, yêu cầu thí sinh dùng những từ này viết thành một câu.

Phần 2: gồm 2 câu hỏi. Câu 1 cung cấp một vài từ, yêu cầu thí sinh dùng những từ này viết thành một đoạn văn ngắn khoảng 80 chữ; câu 2 cung cấp 1 hình ảnh, yêu cầu thí sinh kết hợp hình ảnh viết một đoạn văn ngắn khoảng 80 chữ.

Kết quả thi

Kết quả thi HSK 5 có 4 loại điểm là điểm nghe, đọc hiểu, viết và tổng điểm. Nghe 100, đọc 100, viết 100, tổng điểm 300.

Tổng điểm 180 được coi là đạt.

Kết quả HSK có hiệu lực trong vòng hai năm (bắt đầu tính từ ngày thi). Đây là cơ sở chứng minh khả năng tiếng Hán của học sinh nước ngoài để vào học các trường Trung Quốc.

Trên đây là những thông tin hữu ích mà CNO muốn gửi gắm đến các bạn. Chúc các bạn có một ngày vui vẻ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0987654321
Hotline:
Chat
Các khoá học