Cấu trúc đề thi HSK cấp 4 gồm những phần gì? Câu hỏi thế nào?

Cấu trúc đề thi HSK cấp 4 gồm những phần gì? Câu hỏi thế nào? Hãy cùng CNO tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé!

Đối tượng dự thi

HSK cấp 4 kiểm tra khả năng ứng dụng tiếng Trung hàng ngày của thí sinh. Tương ứng với Cấp độ 4 của “Tiêu chuẩn năng lực tiếng Trung dành cho sinh viên quốc tế” và Cấp độ B2 của “Khung tham chiếu chung Châu Âu (CEF)”. Thí sinh đã vượt qua kỳ thi HSK 4 có thể nói về nhiều chủ đề hơn bằng tiếng Trung và giao tiếp trôi chảy với người bản xứ.

HSK cấp 4 chủ yếu dành cho các thí sinh học tiếng Trung trong bốn học kỳ (hai năm học) với tốc độ 2-3 giờ học mỗi tuần và thông thạo 1.200 từ thông dụng.

hsk

Thời gian thi

Toàn bộ thời gian thi khoảng 105 phút (bao gồm thời gian thí sinh điền thông tin cá nhân 5 phút)

Thi nghe: 45 câu trong 30 phút

Thi đọc: 40 câu trong 40 phút

Thi viết: 15 câu trong 25 phút

Cấu trúc bài thi

HSK mới là kỳ thi chuẩn hóa quốc tế về trình độ tiếng Trung. Tập trung vào những thí sinh không nói tiếng Trung là ngôn ngữ mẹ đẻ. Nhắm nâng cao khả năng sử dụng tiếng Trung để giao tiếp trong cuộc sống, học tập và công việc.

HSK mới bao gồm một bài kiểm tra viết và một bài kiểm tra vấn đáp. Các bài thi viết và thi vấn đáp độc lập với nhau.

Cấu trúc đề thi HSK 4 gồm 100 câu hỏi, chia thành 3 phần nghe, đọc hiểu, viết.

hsk 4

   Phần Nghe hiểu

Phần 1: gồm 10 câu hỏi. Mỗi câu nghe một lần. Mỗi câu đều là một người nói một đoạn trước, một người khác căn cứ vào đoạn này nói một câu, trên tờ đề thi cũng cung cấp câu này, yêu cầu thí sinh phán đoán đúng sai.

Phần 2: gồm 15 câu hỏi. Mỗi câu nghe một lần. Mỗi câu đều là hai câu đối thoại của hai người, người thứ ba căn cứ vào đoạn hội thoại này đặt một câu hỏi, trên tờ đề thi cung cấp 4 lựa chọn, thí sinh căn cứ vào nội dung nghe được chọn đáp án.

Phần 3: gồm 20 câu hỏi. Mỗi câu nghe một lần. Câu hỏi phần này đều là từ 4-5 câu đối thoại hoặc 1 đoạn hội thoại, căn cứ vào đoạn hội thoại hoặc đoạn văn đặt 1-2 câu hỏi, trên tờ đề thi mỗi câu cung cấp 4 lựa chọn, thí sinh căn cứ vào nội dung nghe được chọn ra đáp án.

   Phần Đọc hiểu

Phần 1: gồm 10 câu hỏi. Mỗi câu hỏi cung cấp 1-2 câu, trong câu có một chỗ trống, thí sinh phải chọn từ điền trống từ những lựa chọn được cho trước.

Phần 2: gồm 10 câu hỏi. Mỗi câu cung cấp 3 câu, thí sinh cần sắp xếp 3 câu này lại theo thứ tự.

Phần 3: gồm 20 câu hỏi. Đề thi phần này đều là một đoạn văn ngắn, mỗi đoạn văn có 1-2 câu hỏi, thí sinh phải chọn đáp án từ 4 lựa chọn.

   Phần Viết

Phần 1: gồm 10 câu hỏi. Mỗi câu cung cấp một vài từ, yêu cầu thí sinh dùng những từ này viết thành 1 câu.

Phần 2: gồm 5 câu hỏi. Mỗi câu cung cấp 1 hình ảnh và 1 từ, yêu cầu thí sinh kết hợp hình ảnh dùng từ này để viết thành 1 câu.

Kết quả thi

Kết quả thi HSK 4 có 4 loại điểm là điểm nghe, đọc hiểu, viết và tổng điểm. Nghe 100, đọc 100, viết 100, tổng điểm 300.

Tổng điểm 180 được coi là đạt.

Kết quả HSK có hiệu lực trong vòng hai năm (bắt đầu tính từ ngày thi). Đây là cơ sở chứng minh khả năng tiếng Hán của học sinh nước ngoài để vào học các trường Trung Quốc.

Trên đây là những thông tin hữu ích mà CNO muốn gửi gắm đến các bạn. Chúc các bạn có một ngày vui vẻ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0987654321
Hotline:
Chat
Các khoá học