Cấu trúc đề thi HSK cấp 3 gồm những phần gì? Câu hỏi thế nào?

Cấu trúc đề thi HSK cấp 3 gồm những phần gì? Câu hỏi thế nào? Hãy cùng CNO tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé!

Đối tượng dự thi

HSK cấp 3 kiểm tra khả năng ứng dụng tiếng Trung hàng ngày của thí sinh. Tương ứng với Cấp độ 3 của “Tiêu chuẩn năng lực tiếng Trung dành cho sinh viên quốc tế” và Cấp độ B1 của “Khung tham chiếu chung Châu Âu (CEF)”. Thí sinh đã vượt qua kỳ thi HSK cấp 3 có thể sử dụng Tiếng Trung để hoàn thành các công việc giao tiếp cơ bản trong cuộc sống, học tập, công việc,… và có thể ứng phó với một số những vướng mắc khi du lịch Trung Quốc.

HSK cấp 3 chủ yếu hướng vào nhóm thí sinh học Tiếng Trung được 3 học kỳ (1 năm học rưỡi) với 2-3 tiết một tuần, nắm được 600 từ ngữ thường dùng và các kiến thức ngữ pháp liên quan.

hsk

Thời gian thi

Toàn bộ thời gian thi khoảng 90 phút (bao gồm thời gian thí sinh điền thông tin cá nhân 5 phút)

Thi nghe: 45 câu trong 35 phút

Thi đọc: 30 câu trong 25 phút

Thi viết: 10 câu trong 15 phút

Cấu trúc bài thi

HSK mới là kỳ thi chuẩn hóa quốc tế về trình độ tiếng Trung. Tập trung vào những thí sinh không nói tiếng Trung là ngôn ngữ mẹ đẻ. Nhắm nâng cao khả năng sử dụng tiếng Trung để giao tiếp trong cuộc sống, học tập và công việc.

HSK mới bao gồm một bài kiểm tra viết và một bài kiểm tra vấn đáp. Các bài thi viết và thi vấn đáp độc lập với nhau.

Cấu trúc đề thi HSK cấp 3 gồm 80 câu hỏi, chia thành 3 phần nghe, đọc hiểu, viết.

   Phần Nghe hiểu

Phần 1: gồm 10 câu hỏi. Mỗi câu nghe hai lần. Mỗi câu đều là một đoạn hội thoại, trên tờ đề thi cung cấp một vài hình ảnh, thí sinh căn cứ vào nội dung nghe được chọn hình ảnh tương ứng.

Phần 2: gồm 10 câu hỏi. Mỗi câu nghe hai lần. Mỗi câu đều là một người nói một đoạn ngắn trước, một người khác căn cứ vào đoạn này nói một câu, trên tờ đề thi cung cấp câu này, yêu cầu thí sinh phán đoán đúng sai.

Phần 3: gồm 10 câu hỏi. Mỗi câu nghe hai lần. Mỗi câu đều là hai câu đối thoại của hai người, người thứ ba căn cứ vào đoạn đối thoại đặt một câu hỏi, trên tờ đề thi cung cấp 3 lựa chọn, thí sinh căn cứ vào nội dung nghe được chọn ra đáp án.

Phần 4: gồm 10 câu hỏi. Mỗi câu nghe hai lần. Mỗi câu đều là 4 đến 5 câu đối thoại của hai người, người thứ ba căn cứ vào đoạn đối thoại đặt một câu hỏi, trên tờ đề thi cung cấp 3 lựa chọn, thí sinh căn cứ vào nội dung nghe được để chọn ra đáp án.

hsk 3

   Phần Đọc hiểu

Phần 1: gồm 10 câu hỏi. Cung cấp 20 câu, thí sinh phải tìm ra quan hệ tương ứng.

Phần 2: gồm 10 câu hỏi. Mỗi câu cung cấp 1 đến 2 câu, trong câu có 1 chỗ trống, thí sinh phải chọn từ điền trống trong các lựa chọn đã cho.

Phần 3: gồm 10 câu hỏi. Cung cấp 10 đoạn văn ngắn, mỗi đoạn văn có một câu hỏi, thí sinh phải chọn đáp án trong 3 lựa chọn đã cho.

   Phần Viết

Phần 1: gồm 5 câu hỏi. Mỗi câu cung cấp một vài từ, yêu cầu thí sinh dùng các từ này viết thành 1 câu.

Phần 2: gồm 5 câu hỏi. Mỗi câu cung cấp 1 câu có chỗ trống, yêu cầu thí sinh viết chữ Hán chính xác vào chỗ trống.

Kết quả thi

hsk3

Kết quả thi HSK cấp 3 có 4 loại điểm là điểm nghe, đọc hiểu, viết và tổng điểm. Nghe 100, đọc 100, viết 100, tổng điểm 300.

Tổng điểm 180 được coi là đạt.

Kết quả HSK có hiệu lực trong vòng hai năm (bắt đầu tính từ ngày thi). Đây là cơ sở chứng minh khả năng tiếng Hán của học sinh nước ngoài để vào học các trường Trung Quốc.

Trên đây là những thông tin hữu ích mà CNO muốn gửi gắm đến các bạn. Chúc các bạn có một ngày vui vẻ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0987654321
Hotline:
Chat
Các khoá học