Cấu trúc đề thi HSK cấp 2 gồm những phần gì? Câu hỏi thế nào?

Cấu trúc đề thi HSK cấp 2 gồm những phần gì? Câu hỏi thế nào? Hãy cùng CNO tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé!

Đối tượng dự thi

HSK cấp 2 kiểm tra khả năng ứng dụng tiếng Trung hàng ngày của thí sinh. Tương ứng với Cấp độ 2 của “Tiêu chuẩn năng lực tiếng Trung dành cho sinh viên quốc tế” và Cấp độ A2 của “Khung tham chiếu chung Châu Âu (CEF)”. Thí sinh đã vượt qua kỳ thi HSK cấp 2 có thể giao tiếp tiếng Trung đơn giản và trực tiếp về các chủ đề quen thuộc hàng ngày, đạt đến trình độ tiếng Trung sơ cấp nâng cao.

Đối tượng kiểm tra HSK cấp 2 chủ yếu dành cho các thí sinh đã học tiếng Trung trong hai học kỳ (một năm học) với tốc độ 2-3 giờ học mỗi tuần và nắm vững 300 từ thông dụng nhất và kiến ​​thức ngữ pháp liên quan.

hsk

Cấu trúc bài thi

HSK mới là kỳ thi chuẩn hóa quốc tế về trình độ tiếng Trung. Tập trung vào những thí sinh không nói tiếng Trung là ngôn ngữ mẹ đẻ. Nhắm nâng cao khả năng sử dụng tiếng Trung để giao tiếp trong cuộc sống, học tập và công việc.

HSK mới bao gồm một bài kiểm tra viết và một bài kiểm tra vấn đáp. Các bài thi viết và thi vấn đáp độc lập với nhau.

Cấu trúc đề thi HSK cấp 2 gồm 60 câu, chia thành 2 phần nghe hiểu và đọc hiểu.

   Phần Nghe hiểu

Phần 1: gồm 10 câu hỏi. Mỗi câu nghe hai lần. Mỗi câu cung cấp 1 câu nói, trên tờ đề thi cung cấp 1 hình ảnh, thí sinh căn cứ vào nội dung nghe được phán đoán đúng sai.

Phần 2: gồm 10 câu hỏi. Mỗi câu nghe hai lần. Mỗi câu là một đoạn hội thoại, trên tờ đề thi cung cấp một số hình ảnh, thí sinh căn cứ vào nội dung nghe được chọn ra hình ảnh tương ứng.

Phần 3: gồm 10 câu hỏi. Mỗi câu hỏi nghe hai lần. Mỗi câu hỏi là hai câu hội thoại của hai người, người thứ ba căn cứ vào đoạn hội thoại để hỏi một câu hỏi, trên tờ đề thi cung cấp 3 lựa chọn, thí sinh căn cứ vào nội dung nghe được chọn ra đáp án.

Phần 4: gồm 5 câu hỏi. Mỗi câu hỏi nghe hai lần. Mỗi câu hỏi đều là 4 đến 5 câu đối thoại của hai người, người thứ ba căn cứ vào nội dung đối thoại đặt một câu hỏi, trên tờ đề thi cung cấp 3 lựa chọn, thí sinh căn cứ vào nội dung nghe được chọn đáp án.

thi hsk 2 tiếng Trung

   Phần Đọc hiểu

Phần 1: gồm 5 câu hỏi. Trên tờ đề thi có một vài hình ảnh, mỗi câu hỏi cung cấp 1 câu nói, thí sinh căn cứ vào nội dung câu nói đó, chọn ra hình ảnh tương ứng.

Phần 2: gồm 5 câu hỏi. Mỗi câu hỏi cung cấp từ 1 đến 2 câu, trong câu có một chỗ trống, thí sinh phải chọn từ trong các lựa chọn để điền trống.

Phần 3: gồm 5 câu hỏi. Mỗi câu hỏi cung cấp 2 câu, thí sinh phải phán đoán nội dung câu thứ 2 và câu thứ nhất có đồng nhất không.

Phần 4: gồm 10 câu hỏi. Cung cấp 20 câu, thí sinh phải tìm ra quan hệ tương ứng.

Kết quả thi

hsk 1

Kết quả thi HSK cấp 2 có 3 loại điểm là điểm nghe, đọc hiểu và tổng điểm. Nghe 100, đọc 100, tổng điểm 200.

Tổng điểm 120 được coi là đạt.

Kết quả HSK có hiệu lực trong vòng hai năm (bắt đầu tính từ ngày thi). Đây là cơ sở chứng minh khả năng tiếng Hán của học sinh nước ngoài để vào học các trường Trung Quốc.

Trên đây là những thông tin hữu ích mà CNO muốn gửi gắm đến các bạn. Chúc các bạn có một ngày vui vẻ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0987654321
Hotline:
Chat
Các khoá học