1. XKLĐ Nhật năm 2020 – dự tính tuyển lao động Việt Nam với số lượng lớn

  Theo thời gian, số lượng lao động Việt Nam sang Nhật Bản có tỷ lệ ngày càng tăng. Theo như các chính sách Nhật Bản đưa ra dành cho lao động nước ngoài, người lao động được tạo điều kiện hơn để sinh sống và làm việc tại Nhật.

  Lý do Nhật tuyển số lượng lao động lớn do tình trạng thiếu nhân lực trầm trọng tại cường quốc này, nhiều công trình, xí nghiệp gặp khó khăn trong quá trình vận hành do không đủ nhân lực để hoạt động hệ thống theo quy chuẩn.

  Hơn nữa, người Việt sang Nhật làm việc khá chăm chỉ, chịu khó nên được lòng các nhà tuyển dụng. Vì vậy, Nhật đẩy mạnh tuyển dụng nguồn nhân lực tại Việt Nam – thị trường phù hợp với thị hiếu của doanh nghiệp Nhật.

 2. Triển khai mạnh mẽ chương trình visa mới – tiếp tục đẩy mạnh chương trình cũ

  Bên cạnh việc triển khai các chương trình XKLĐ cũ, chương trình visa mới – kỹ năng đặc định bắt đầu được triển khai mạnh mẽ.

  Chương trình kỹ năng đặc định bắt đầu được triển khai từ ngày 1/4/2019 nhưng tại Việt Nam loại visa mới này chưa thực hiện chặt chẽ và mạnh mẽ. Nhiều vấn đề còn đang trong giai đoạn hoàn thiện nên khiến lao động hoang mang với loại hình visa này.

  Tuy nhiên, cuối năm 2019 chương trình được đẩy mạnh nên sang năm 2020 visa đặc định đi vào quỹ đạo và mở ra nhiều cơ hội mới cho lao động Việt Nam: mức lương cao, chế độ tốt, …

 3. XKLĐ Nhật năm 2020 đẩy mạnh xu hướng tuyển dụng lao động có tay nghề cao

  Nhằm thu hút nguồn lao động có tay nghề nhằm mục đích tạo đà phát triển cho kinh tế Nhật. Vì vậy, Nhật Bản sẽ dần thiên về xu hướng tuyển lao động có kinh nghiệm – điều này được thể hiện qua chương trình kỹ năng mới – chương trình kỹ năng đặc định.

  Năm 2020, sẽ có nhiều đơn hàng yêu cầu cao hơn về tay nghề nhưng mức lương cao hơn và chế độ đãi ngộ tốt hơn.

 4. Thời gian làm việc tại Nhật lâu dài hơn

  Trước kia, lao động chỉ có thể làm việc tại Nhật từ 1 đến 3 năm là phải về nước, nhiều lao động mong muốn làm việc lâu dài hơn nhưng không được phép.

  Sang năm 2020, lao động có cơ hội lưu trú tại Nhật lâu hơn với diện visa mới – visa kỹ năng đặc định, ban đầu lao động có thể làm việc tại Nhật lên đến 5 năm, sau đó nếu muốn tiếp tục làm việc tại Nhật lao động có thể gia hạn thêm visa với thời gian không giới hạn.

 5. Lao động nước ngoài được hưởng nhiều đãi ngộ tốt hơn

  Tình trạng thiếu nhân lực tại Nhật vẫn tồn đọng, Nhật đẩy mạnh tuyển lao động có tay nghề và thu hút nhân lực làm việc tại Nhật lâu dài nên nhiều chính sách, đãi ngộ mới tốt hơn được đưa ra để thu hút và giữ chân lao động.

  Cụ thể, tham gia XKLĐ Nhật người lao động nhận được các đãi ngộ:

 • Mức lương cao
 • Được những đãi ngộ như người bản địa
 • Được làm việc lâu dài và bảo lãnh người thân sang sinh sống và làm việc
 • Chuyển việc dễ dàng
 1. Đi XKLĐ Nhật năm 2020 chuyển diện visa dễ dàng hơn

Trước kia, lao động hay du học sinh muốn chuyển sang loại visa mới rất khó khăn. Tuy nhiên, hiện nay dù bạn là TTS, kỹ sư hay du học sinh đều có thể chuyển sang visa đặc định một cách dễ dàng.
Chỉ cần thi đỗ kỳ thi đánh giá kỹ năng đặc định, bạn là đối tượng lao động nào đều có thể được cấp theo diện visa mới này.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0203.222.7666

Nhắn tin qua Facebook