Tại sao nên học tiếng Trung Quốc ngay lúc này?

tai sao nen di du hoc trung quoc

Tại sao nên học tiếng Trung Quốc ngay lúc này?

Bạn đang có ý định học tiếng Trung? Bởi tiếng Trung đang góp phần vô cùng quan trọng trên trường Quốc tế?

Câu trả lời là: “Đúng rồi đó, học tiếng Trung có thể giúp bạn trang bị cho mình một lợi thế để phát triển sự nghiệp sau này!”

Hãy nắm bắt cơ hội ngay hôm nay… Trong khi, người Mỹ cũng đi học tiếng Trung. Vậy tại sao mình không tham gia học tiếng Trung cơ chứ?

1- Học tiếng Trung Quốc trên Thế giới:

Hiện nay ước lượng số người bản xứ nói tiếng Trung (tiếng Hoa) gần 1,2 tỷ người. Tiếng Trung có nhiều phương ngữ khác nhau, trong đó khoảng một tỷ người nói tiếng Quan Thoại.

“Cơn sốt” học tiếng Trung vẫn tiếp tục diễn ra mạnh mẽ. Theo thống kê, Trong bảng xếp hạng đại học tốt nhất châu Á năm 2019 của QS, Trung Quốc chiếm ưu thế lớn với 6 trong số 10 trường hàng đầu, trong đó:

 • Đứng thứ 2 là ĐH Hong Kong, Trung Quốc.
 • Vị trí thứ 3 là ĐH Thanh Hoa, Trung Quốc.
 • ĐH Bắc Kinh, Trung Quốc, xếp thứ 5 trong danh sách với chỉ số nghiên cứu rất cao
 • Vị trí thứ 6, ĐH Phục Đán 
 • ĐH Khoa học và Công nghệ Hong Kong, Trung Quốc, đứng thứ 7 trên bảng xếp hạng.
 • ĐH Trung văn Hong Kong, Trung Quốc đứng thứ 9.

Hiện, Mỹ đang đưa tiếng Trung vào chương trình giảng dạy và các nước châu Âu đã cân nhắc để làm điều tương tự. Chưa kể, việc học tiếng Trung sẽ là một lợi thế khi bạn đến Hồng Kông, Singapore, Đài Loan – những nơi sử dụng tiếng Trung rất phổ biến.

Những sinh viên học tiếng Trung không chỉ tập trung vào những ngành như Hán nôm, văn, ngôn ngữ, báo chí… Thậm chí cả những sinh viên của khối ngành kinh tế. Bởi lẽ Trung Quốc là một đất nước rộng lớn với dân số thuộc hàng top 3 thế giới. Tiếng Trung là ngôn ngữ được sử dụng nhiều thứ hai trên thế giới, chỉ sau tiếng Anh. Không thể phủ nhận rằng Trung Quốc là một thị trường kinh tế có những bước phát triển vượt bậc và đang tạo ảnh hưởng đến toàn thế giới. 

2- Học tiếng Trung Quốc ở Việt Nam:

 • Nhu cầu tuyển dụng nhân sự cấp cao của các công ty đa quốc gia tại Trung Quốc rất lớn (khoảng 40%). Biết tiếng Trung sẽ giúp bạn có được lợi thế mà không phải ai cũng có được. Ngoài sự tăng trưởng của các công ty nước ngoài ở thị trường Trung Quốc thì chính quốc gia này cũng đang đẩy mạnh hoạt động kinh doanh ở quy mô toàn cầu. Nhu cầu về phiên dịch viên tiếng Trung cũng theo đó mà không ngừng gia tăng.
 • Tính đến năm 2018 Việt Nam, trở thành đối tác thương mại lớn nhất của Trung Quốc trong khu vực ASEAN. Theo thống kê trong 4 tháng đầu năm 2019, Trung Quốc có 187 dự án đầu tư. Trong đó tổng vốn ghi danh mới là $1.31 tỷ và vốn ghi danh điều chỉnh thêm $116 triệu. Còn Hồng Kông có 97 dự án với tổng vốn ghi danh cấp mới $693 triệu và vốn ghi danh tăng thêm $47.7 triệu. Trong phúc trình kinh tế vĩ mô bốn tháng đầu năm, Viện Đào Tạo Nghiên Cứu Ngân Hàng BIDV cũng cho thấy, vốn đầu tư ngoại quốc (FDI) đạt $7.45 tỷ, tăng 28.6% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó phần lớn từ hoạt động góp vốn, mua cổ phần và đầu tư từ Trung Quốc. Nếu tính cả hoạt động góp vốn mua cổ phần, các nhà đầu tư Trung Quốc (gồm cả Hong Kong) đã đổ hơn $6.4 tỷ vào Việt Nam.
 • Lượng đầu tư của Trung Quốc vào nước ta đòi hỏi một nguồn nhân lực rất lớn. Khi tuyển người, từ nhân viên kế toán đến nhân viên bán hàng thì ngoài yêu cầu chung về nghiệp vụ, có chứng chỉ tiếng Anh thì vốn ngoại ngữ tiếng Trung luôn được ưu tiên.
 • Hiểu và nắm bắt được nhu cầu này của các nhà tuyển dụng. Nhiều sinh viên kinh tế đã tranh thủ thời gian ngồi trên ghế nhà trường để trang bị cho mình tiếng Trung. Với hi vọng sẽ có được một công việc như mong muốn hoặc tham gia các khóa học tiếng trung tại các Trung tâm dạy tiếng Trung uy tín.
 • Không chỉ dựa vào những khoản đầu tư hợp tác, trong xu thế và bối cảnh hiện nay. Có rất nhiều người Việt Nam qua Trung Quốc làm ăn, buôn bán. Sẽ là một cơ hội rất tốt nếu như chúng ta biết tiếng Trung. Có thể mặc cả, trả giá, có thể đi đến bất cứ nơi nào của Trung Quốc mà không cần đi theo một người phiên dịch. Bạn sẽ hoàn làm được điều đó nếu như ngay bây giờ bạn bắt tay vào học tiếng Trung Quốc.

Hãy tìm cho mình một cơ hội. Hãy tự mở cánh cửa của riêng mình bằng việc học tiếng Trung Quốc ngay hôm nay.

Đừng băn khoăn việc học tiếng Trung ở đâu tốt mà hãy tới và thử nghiệm tại Trung tâm Hoa ngữ Hạ Long đi thôi.

*** Tóm lại: Bạn học được tiếng Trung thành thạo thì bạn đã học được 1 nghề lao động trí tuệ, bạn có thể xin việc với hàng ngàn công ty ở Việt Nam và Thế giới, đi lao động, du học đều được. Và đó chính là câu trả lờiTại sao nên học tiếng Trung?”

Fanpage Facebook: Hoa Ngữ Hạ Long

Địa chỉ: Số 56 – Nguyễn Thái Bình – P. Hồng Hà – TP. Hạ Long – Quảng Ninh

Email: halongxanh.edu@gmail.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0987654321
Hotline:
Chat
Các khoá học