Tại sao du học Trung Quốc chưa bao giờ hết HOT

Du hoc TRUNG QUOC 2

Nhiều người thường nghĩ, các quốc gia phương Tây như Anh, Úc, Mỹ mới thu hút nhiều du học sinh. Tuy nhiên trong những năm gần đây du học Trung Quốc trở thành hướng đi của rất nhiều bạn trẻ.

Kể cả trong bối cảnh dịch covid- 19 như hiện nay thì du học Trung cũng chưa bao giờ hết ” hot”. Vậy tại sao du học Trung Quốc lại nhận được nhiều sự quan tâm đến vậy?

Du học gần nhà

Nếu như đi du học tại các quốc gia phương Tây bạn sẽ rất khó để về thăm nhà mỗi năm. Thì với Trung Quốc lại khác, Trung Quốc là một quốc gia láng giềng của Việt Nam. Vì vậy mà việc đi lại rất thuận tiện và cũng không tốn quá nhiều chi phí.

Chưa kể Trung Quốc có khá nhiều nét tương đồng về văn hóa với Việt Nam. Như vậy bạn sẽ không còn bỡ ngỡ và dễ dàng hòa nhập với cuộc sống nơi đây.

Du học Trung Quốc

Nền giáo dục chất lượng

Nền giáo dục của quốc gia triệu dân này không hề thua kém những quốc gia phương Tây. Trung Quốc với truyền thống hiếu học không ngừng học hỏi những nền văn hóa tiên tiến của nhân loại. Bằng tốt nghiệp ở Trung Quốc được nhiều quốc gia trên thế giới công nhận.

Chưa kể du học Trung Quốc sẽ giúp bạn rèn luyện tiếng Trung một cách tốt nhất. Ở trong một môi trường toàn tiếng Trung, chắc chắn khả năng tiếng của bạn sẽ lên một ” tầm” mới. Có bằng tốt nghiệp đại học hay thạc sĩ cộng thêm trình độ nói tiếng Trung tốt cho dù bạn có ở lại Trung Quốc hay về Việt Nam cũng sẽ có một tương lai rộng mở, một công việc tốt với thu nhập hấp dẫn.

Chi phí du học hợp lý

Nếu như đi du học ở châu Âu hay châu Mỹ bạn sẽ phải lo lắng về tài chính. Thì mối lo ngại này gần như là không có nếu bạn đi du học Trung Quốc. Tiền học phí cũng như sinh hoạt phí ở Trung Quốc chỉ bằng 20- 30% so với các nước phương Tây. Chưa kể nếu bạn apply được học bổng thì còn được miễn học phí và trợ cấp sinh hoạt hàng tháng.

Mức phí học tại Trung chỉ nhỉnh hơn học đại học ở Việt nam một chút. Tuy nhiên du học Trung Quốc mang lại nhiều cơ hội hơn nên được rất nhiều phụ huynh, học sinh Việt Nam lựa chọn.

Chế độ học bổng hấp dẫn

Mỗi năm, các trường ở Trung Quốc có rất nhiều gói học bổng để thu hút du học sinh quốc tế, trong đó có Việt Nam. Bên cạnh đó để khuyến khích tới Trung học tập cũng như trải nghiệm nền văn hóa độc đáo. Chính phủ Trung Quốc cũng cung cấp rất nhiều học bổng bán phần, toàn phần cho học sinh Việt Nam. Học bổng chính phủ cũng là loại học bổng đắt giá và được nhiều học sinh săn đón nhất.

Tham khảo thêm: Các loại học bổng du học Trung Quốc

Điều kiện học tập

Điều kiện du học Trung Quốc khá đơn giản, bạn chỉ cần tốt nghiệp THPT, điểm GGA từ 6.0 trở lên cùng chứng chỉ hsk đạt quy định tối thiểu( yêu cầu GPA và chứng chỉ hsk sẽ tùy thuộc vào yêu cầu của trường, của từng loại học bổng).

Qua bài viết trên chắc hẳn bạn đã biết tại sao du học Trung Quốc chưa bao giờ hết ” hot” rồi phải không. Vậy thì hãy nắm bắt ngay cơ hội du học ngay hôm nay. Nếu có bất kỳ băn khoăn, thắc mắc nào hãy liên hệ với CNO để được giải đáp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0987654321
Hotline:
Chat
Các khoá học