Những câu hỏi thường gặp khi bắt đầu học tiếng Trung

Nhung cau hoi thuong gap khi hoc tieng Trung

Bạn đang muốn học tiếng Trung nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Bạn không biết học trong bao lâu thì có thể thành thạo được? Khi mới tìm hiểu về ngôn ngữ này bạn sẽ có rất nhiều câu hỏi trong đầu. Vậy hãy cùng xem những câu hỏi đó là gì nhé!

Học tiếng Trung có khó không?

Thực ra tiếng Trung dễ hay khó còn tùy thuộc vào sự cố gắng của mỗi người . Có thể nói tiếng Trung khó học vì chữ viết là chữ tượng hình chứ không phải là chữ Latinh như tiếng Việt hay tiếng Anh mà bạn đã từng học.

Nhưng cũng có thể nói tiếng Trung dễ học bởi:

– Tiếng Hán không có nhiều cấu trúc ngữ pháp và đặc biệt là không có thì như trong tiếng Anh.

– Pinyin hệ thống tiêu chuẩn để biểu thị cách phát âm chữ Hán. Với thời đại như hiện nay, với pinyin bạn hoàn toàn có thể gõ các chữ trên bàn phím máy tính, điện thoại mà không cần phải nhỡ rõ từng nét chữ.

– Nhiều người khi mới học nghĩ rằng mình sẽ phải nhớ 3000- 4000 ký tự không liên quan đến nhau. Nhưng thực ra bạn chỉ cần nhớ 214 bộ thủ là có thể viết được chữ Hán.

Học bao lâu thì có thể giao tiếp được?

Theo như một số nghiên cứu thì thời gian để học tốt một ngôn ngữ là 6 tháng. Tuy nhiên thời gian cụ thể còn phụ thuộc vào khả năng học cũng như thời gian bạn dành để học ngôn ngữ đó. Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến việc này như:

– Mục đích học tiếng Trung của bạn: bạn học để thi đại học, để du học, để có một công việc tốt hay học chỉ vì yêu thích.

– Môi trường cũng như phương pháp học tập. Khi học ngoại ngữ môi trường và phương pháp là hai yếu tố rất quan trọng. Có một môi trường học tập tốt, phương pháp đúng đắn, phù hợp sẽ rút ngắn được thời gian học của bạn.

– Mức độ kiên trì và chăm chỉ của bạn. Không chỉ riêng tiếng Trung mà với bất kỳ ngoại ngữ nào, để thành thạo cần phải có thời gian nhất định. Do vậy với những bạn mới học cần phải kiên trì, học từ cơ bản đến nâng cao. Đặc biệt là chăm chỉ học từ mới, chăm chỉ giao tiếp,…

Tự học ở nhà hay đến trung tâm?

Đây là vấn đề mà rất nhiều bạn băn khoăn khi học tiếng Trung. Để có lựa chọn phù hợp bạn cần phải xác định: tài chính thế nào, có nhiều thời gian học hay không, mức độ tiếp thu của bạn ra sao hay bạn có khả năng tự học ngôn ngữ mới không. Trả lời những câu hỏi trên là bạn đã có được lựa chọn cho bản thân mình rồi.

Nếu bạn thực sự quá bận rộn hay không đủ điều kiện để học tại trung tâm có thể tự học ở nhà. Hiện có rất nhiều kênh youtube, website học tiếng Trung hữu ích. Tuy nhiên để tự học được bạn phải thật chăm chỉ và có tinh thần quyết tâm cao đấy nhé!

Với những bạn mới học thì việc tự học sẽ rất khó khăn. Bạn sẽ không biết nên bắt đầu tư đâu, không biết rằng mình đã phát âm chuẩn chưa, viết chữ Hán đúng chưa? Nếu còn mông lung như vậy thì tốt nhất hãy đến trung tâm dạy tiếng Trung uy tín.

Học tiếng Trung ở trung tâm nào?

Hiện nay không khó để tìm được một trung tâm tiếng Trung. Tuy nhiên tìm một trung tâm uy tín, có chất lượng dạy tốt lại không phải điều đơn giản. Một cách để bạn lựa chọn địa chỉ học tiếng Trung đó là xem những review về trung tâm đó. Hoặc nhìn vào kết quả mà trung tâm đã đạt được.

hsk4

hsk4

Điểm thi hsk4 của học viên CNO

Hy vọng bài viết trên đã giúp giải đáp một số thắc mắc khi bắt đầu học tiếng Trung. Nếu còn bất kỳ băn khoăn nào các bạn hãy liên hệ với CNO ngay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0987654321
Hotline:
Chat
Các khoá học