Lời Khuyên Khi Học Tiếng Trung Tại Quảng Ninh

Lời khuyên khi học tiếng Trung tại Quảng Ninh

Học tiếng trung thế nào cho hiệu quả đang là câu hỏi của rất nhiều bạn học viên. Dưới đây CNO sẽ chia sẻ những lời khuyên vô cùng hữu ích khi học tiếng Trung tại Quảng Ninh.

5

Luyện nghe tiếng Trung mỗi ngày

Khi mới học, hãy nghe tiếng Trung càng nhiều càng tốt để. Bạn hãy vừa nghe vừa đọc nội dung qua pinyin( hệ thống phiên âm chính thức của tiếng Trung) để có thể theo dõi nội dung tốt hơn. Thông qua các phiên âm đó bạn sẽ tìm được sự khác biệt của các âm trong tiếng Trung, từ đó dễ dàng phân biệt được các âm và các từ với nhau.

Chắc hẳn ở giai đoạn mới bắt đầu này việt học hán tự sẽ rất khó. Nhất là bạn khó có thể hiểu hay tưởng tượng được ý nghĩa của từng chữ. Do vậy, hán tự không phải là trọng tâm cho những người mới học tiếng Trung tại Quảng Ninh.

Một lời khuyên dành cho bạn là hãy nghe thật nhiểu tài liệu Hội thoại tiếng Trung. Nghe những đoạn hội thoại chỉ có pinyin mà không có hạn tự. Bạn đầu có thể bạn gặp rất nhiều khó khăn trong việc bắt kịp tốc độ của bài nghe. Nhưng chỉ sau một khoảng thời gian nhất định  bạn sẽ hiểu và bắt kịp tốc độ của bài. Như vậy sẽ dần có động lực học hơn và quan trọng là lên dây cót cho những giai đoạn sau.

Đầu tư thời gian cho việc học hán tự

Có lẽ việc khó khăn nhất khi học tiếng Trung đó là hán tự. Tuy nhiên đã vượt qua được trở ngại lơn như hán tự thì việc chinh phục tiếng Trung gần như đã nằm trong tầm tay của bạn.

Hãy dành thời gian học chữ hán mỗi ngày vì số lượng chữ rất nhiều. Cho dù có học bằng phương pháp nào thì mỗi ngày cũng nên dành 30- 60 phút cho hán tự.

Dần dần việc học hán tự sẽ trở nên đơn giản hơn khi mà bạn có thể kết hợp những từ đã biết để tạo ra từ mới. Đặc biệt, tiếng Trung là chữ cái tượng hình, mỗi từ sẽ được ghép từ bộ và những thành phần nhỏ.

Đọc thật nhiều

Nếu muốn học tiếng Trung nhanh hơn bạn hãy dành thời gian để đọc thật nhiều. Hãy đọc nhiều chủ đề khác nhau bằng tiếng Trung như: văn hóa Trung Quốc, lịch sử, chính trị. Nên đọc những tài liệu có chú thích từ mới tiếng Trung ở cuối sách.

Lớp học tiếng Trung tại Quảng Ninh

Luyện tập phát âm theo nhịp điệu ngôn ngữ

Bạn có thể tăng vốn từ và hiểu nhiều nội dung hơn thông qua việc đọc và học trên giấy. Tuy nhiên để sử dụng thành thạo bạn cần phải nghe và nói.

Một trong những khó khăn mà nhiều người gặp phải khi học tiếng Trung là thanh điều với 4 thanh. Để phát âm chính xác và giao tiếp tự nhiên bạn cần phải luyện nghe, nói với người bản ngữ để có thể làm chủ được thanh điệu và nhịp điệu.

Một tip nhỏ cho bạn là xem thể loại tấu hài đối thoại của Trung Quốc. Thông thường trong các chương trình này, nghệ sĩ sẽ cường điệu hóa vào nhịp điệu, cách phát âm ngôn ngữ khiến người nghe dễ hiểu và dễ nhận ra hơn.

===========>>>>> Tham Khảo thêm: Địa chỉ học tiếng Trung tại Quảng Ninh uy tín nhất

Đừng ngại nói khi học tiếng Trung tại Quảng Ninh

Một khó khăn của rất nhiều người khi học tiếng Trung nói riêng và ngoại ngữ nói chung là ngại nói. Tuy nhiên để học tốt thì bạn hãy bỏ qua sự ngại ngùng này. Hãy luyện nói mỗi ngày đề việc phát âm trở nên thành thao hơn. Mới đầu bạn có thể luyện nói bằng cách nhại theo nội dung mà mình nghe được hay bắt chước cách phát âm một cách tốt nhất.

Đừng sợ lo sợ việc nói sai khi nói tiếng Trung. Hãy tận dụng những vốn từ và cách biểu đạt mà mình đã học được để truyền tải nội dung tốt nhất có thể. Việc sai sót là không thể tránh khỏi khi mới học, tuy nhiên càng nói nhiều bạn sẽ càng biết mình sai ở đâu và tìm phương pháp để sửa chữa lỗi sai đó.

Trên đây là những lời khuyên khi học tiếng Trung tại Quảng Ninh mà CNO muốn chia sẻ với bạn. Chúc bạn học tốt!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0987654321
Hotline:
Chat
Các khoá học