Làm Sao Để Học Cách Phát Âm Tiếng Trung Chuẩn

Học cách phát âm tiếng Trung chuẩn là rất quan trọng, bạn cần học chuẩn ngay từ đầu. Tiếng Trung là một ngôn ngữ tương đối phức tạp đòi hỏi người học phải rèn luyện thường xuyên. Vậy làm sao để học phát âm tiếng Trung chuẩn ngay từ đầu? Hãy theo dõi những chia sẻ dưới đây của tiếng Trung CNO nhé!

Cách học phát âm tiếng Trung chuẩn từ đầu

Lý do cần học phát âm tiếng Trung chuẩn từ đầu

Để giao tiếp lưu loát tiếng Trung thì việc học phát âm là rất quan trọng. Trong tiếng Trung có tương đối nhiều từ phát âm giống nhau. Bởi vậy nếu không rèn luyện phát âm ngay từ đầu thì bạn sẽ gặp rất nhiều trở ngại trong giao tiếp.

Khi nói chuyện với người bản địa, có thể họ không quá để ý đến ngữ pháp mà lại rất để ý đến cách phát âm. Nếu muốn giao tiếp tốt thì bắt buộc phải học cách phát âm tiếng Trung chuẩn ngay từ đầu.

Làm thế nào để học cách phát âm tiếng Trung chuẩn

Xác định đúng thanh mẫu và vận mẫu

Nếu muốn phát âm tiếng Trung chuẩn, bạn cần xác định đúng thanh mẫu và vận mẫu. Hãy học và ghi nhớ hệ thống các thanh điệu cơ bản trong tiếng Trung. Khi đã hình dung được các phát âm với âm mặt lưỡi, âm bật hơi… thì sẽ nói được từng từ, từng chữ.

Thanh điệu tiếng Trung có rất nhiều phần:

– Phần thanh điệu: Đây là  độ cao của âm và có khả năng phân biệt nghĩa. Phần thanh điệu có năm thanh khác nhau với mỗi thanh sẽ có các phát âm khác tạo nên các từ có nghĩa khác nhau.

– Phần biến điệu: Mỗi thanh sẽ có những biến điệu khác nhau tạo nên các sắc thái khác nhau.

Khi đã học xong phần thanh điệu, bạn hãy chuyển tới học hệ thống phụ âm và tiếp đến là nguyên âm trong tiếng Trung. Để học phát âm tiếng Trung bạn cần kiên trì. Bởi không phải ai mới học tiếng Trung đã có thể phát âm chuẩn từ đầu.

Học phát âm tiếng Trung theo từ và cụm từ

Học từ vựng bạn nên học theo từ và cụm từ thì khi học phát âm cũng vậy. Cách học này không chỉ giúp bạn thuộc cách phát âm của nhiều từ mà còn giúp nhớ được kiến thức lâu hơn.

Học tiếng Trung tại trung tâm tiếng Trung CNO

Tham gia các khóa học phát âm

Cách hiệu quả nhất để luyện phát âm tiếng trung là tham gia các khóa học tiếng Trung. Không nhất thiết phải tham gia tại trung tâm mà bạn có thể đăng ký các khóa online. Việc học tương tác như vậy sẽ khả năng phát âm tiếng Trung của bạn được cải thiện rất nhiều.

Học cách phát âm tiếng Trung chuẩn ngay từ đâu không hề đơn giản. Tuy nhiên nếu bạn kiên trì và có phương pháp phù hợp, tôi tin khả năng phát âm tiếng Trung của bạn sẽ được cải thiện rất nhiều. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0987654321
Hotline:
Chat
Các khoá học