Kinh Nghiệm Học Tiếng Trung Quốc Tại Quảng Ninh

hoc tieng trung quoc tai quang ninh

Học tiếng Trung hay bất kỳ một ngoại ngữ nào cũng cần một quá trình, chứ không phải ngày 1 ngày 2 là có thể thành thạo được. Hiện có rất nhiều bạn thắc mắc: học tiếng Trung bao lâu sẽ giao tiếp được, phương pháp học thế nào cho hiệu quả, địa chỉ nào học tiếng Trung Quốc tại Quảng Ninh uy tín. Dưới đây là những kinh nghiệm học vô cùng hiệu quả mà CNO muốn chia sẻ.

Luyện phát âm tiếng Trung

Với môn ngoại ngữ nào cũng vậy, trước tiên cần luyện ngữ âm, phát âm, giọng điệu. Đây là bước đầu tiên và cũng rất quan trọng trên con đường chinh phục tiếng Trung.

Có rất nhiều bạn mắc lỗi học vẹt, đọc viết sau đó mới học phát âm. Còn có người nghĩ rằng phát âm chỉ là một phần nhỏ khi học tiếng Trung. Nhưng đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Khi bạn phát âm không chuẩn liệu bạn có đủ tự tin để giao tiếp bằng tiếng Trung hay không?

Với những bạn chắc về phát âm, hoàn toàn có thể giao tiếp tự tin và thoải mái kể cả với người bản xứ. Rèn luyện phát âm thật tốt rất quan trọng trong việc học ngoại ngữ, nhất là khi học tiếng Trung.

hoc tieng trung quoc tai quang ninh

Bắt đầu với những câu cơ bản

Hãy bắt đầu nói từ những câu cơ bản để quen dần với cách phát âm, cách nói. Hãy học từ những bài cơ bản nhất. Với các câu trong bài khóa bạn có thể cố găng nói nhanh nhất có thể. Khi nói bạn sẽ là người nghe đầu tiên, như vậy không chỉ luyện nói mà còn giúp bạn luyện nghe nhanh. Chỉ cần kiên trì và cố gắng khả năng nghe nói của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.

Nghe và xem phim Trung Quốc

Một trong những phương pháp học tiếng Trung tại Quảng Ninh hiệu quả đó chính là xem phim Trung. Khi đó không đơn thuần là bạn nghe mà còn nắm được ngữ cảnh của từng câu. Từ đó việc tiếp thu cũng dễ dàng hơn.

Nếu đã có một vốn từ khá khá, hãy dành thời gian xem phim để luyện khẩu ngữ cũng như kỹ năng dịch của mình. Ngoài xem phim bạn cũng có thể nghe đài, đọc báo để tăng hiệu quả khi học tiếng Trung.

Dịch tiếng Trung

Học bất kỳ ngoại ngữ nào thì kỹ năng dịch là rất quan trọng. Đây gần như là thành quả cuối cùng của việc học tiếng Hoa. Vậy rèn luyện kỹ năng dịch thế nào cho tốt?

Với những bạn đã có thời gian nhất định học tiếng Trung thì dịch xuôi và hiểu ý nghĩa của bài khóa chắc sẽ không quá khó. Tuy nhiên bạn đã bao giờ suy nghĩ hay thử dịch ngược lại chưa. Hãy gấp sách và dịch ngược trở lại. Nếu bạn có thể dịch lại giống y hệt thì dường như bạn đã là một nhà dịch thuật rồi đấy. Hãy luyện tập kỹ năng này mỗi ngày và chờ đợi để nhận thành quả nhé.

Kỹ năng dịch tốt cộng với việc nghe nói, phản xạ nhanh thì việc giao tiếp hay sử dụng tiếng Trung sẽ không còn mấy khó khăn.

Giao tiếp bằng tiếng Trung

Có không ít bạn cho rằng học tiếng Trung ở Việt Nam sẽ không có môi trường giao tiếp. Không thể phát âm chuẩn hay phản xạ tốt được. Tuy nhiên tại sao bạn không tự tạo ra môi trường cho mình.

Đơn giản như khi bạn gặp 1 nguời Việt Nam hãy dịch những gì họ nói bằng tiếng Trung. Hãy cùng nói tiếng Trung với những người bạn cũng đang học tiếng Trung như mình. Có thể phương pháp này sẽ không bằng giao tiếp với người bản địa, nhưng cũng là một phương pháp rất hiệu quả.

Lựa chọn địa chỉ học tiếng Trung Quốc tại Quảng Ninh uy tín

kinh nghiem hoc tieng trung quoc

Tiếng Trung là một ngôn ngữ khá khó học. Chính vì vậy không phải ai cũng có thể tự học được. Hơn nữa nếu muốn học để thăng tiến trong công việc, để đi du học Trung Quốc,… thì việc học tại trung tâm là rất cần thiết.

Bạn đang tìm một địa chỉ học tiếng Trung Quốc tại Quảng Ninh nhưng còn nhiều băn khoăn. Bạn không biết địa chỉ nào uy tín, chất lượng giảng dạy tốt. Vậy thì hãy đến với Hệ thống Ngoại Ngữ CNO- một địa chỉ đào tạo tiếng Trung hàng đầu tại Quảng Ninh.

CNO với 5 cơ sở tại: 2 Hạ Long, 1 Cẩm Phả, 1 Vân Đồn, 1 Quảng Yên. Cùng đội ngũ giáo viên chuyên môn cao, nhiều năm học tập và sinh sống tại Trung Quốc. Bài giảng tự biên soạn, đào tạo cả 4 kỹ năng nghe- nói- đọc- viết. Hãy đến với CNO để học tập và nâng cao trình độ tiếng Trung của mình nhé!

Để đăng ký học tiếng Trung Quốc tại Quảng Ninh hãy liên hệ đến số 0974.020.108. CNO chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi học viên trên con đường chinh phục tiếng Trung.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0987654321
Hotline:
Chat
Các khoá học