Học Tiếng Trung Quốc Để Đi Làm, Nên Hay Không

hoc tieng trung quoc di lam

Không thể phủ nhận rằng, tiếng Trung hiện đang là ngôn ngữ phổ biến chỉ sau tiếng Anh. Vậy học tiếng Trung Quốc để đi làm có cần thiết hay không? Hãy cùng CNO tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Học tiếng Trung Quốc để đi làm- Nên hay Không

Hiện nay xu hướng hội nhập toàn cầu càng trở nên phổ biến hơn. Tiếng Anh là ngôn ngữ đang được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới. Ở Việt Nam cũng vậy, tiếng Anh luôn là môn học bắt buộc trong các trường đại học.

Tuy nhiên không phải ai cũng có khả năng học tiếng anh. Mặt khác, nếu bạn biết tiếng Anh và người khác cũng biết thì làm gì để trở nên nổi bật. Lời khuyên của chúng tôi là nên chọn một ngôn ngữ khác. Và học tiếng Trung Quốc là lựa chọn hoàn hảo nhất bởi cơ hội việc làm tiếng Trung ngày càng nhiều.

Nghiên cứu thực tế cho thấy, tiếng Anh là ngôn ngữ toàn cầu nhưng tiếng Trung mới chính là ngôn ngữ sử dụng nhiều nhất. Không đâu xa mà chính tại Việt Nam có rất nhiều doanh nghiệp Trung Quốc và Đài Loan đầu tư vào. Khi đó nếu bạn có vốn tiếng Trung thì cơ hội việc làm mở rộng hơn rất nhiều. Chính vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên học tiếng Trung để đi làm.

Cơ hội việc làm khi học tiếng Trung Quốc

Trung Quốc đang được mệnh danh là công xưởng thế giới. Không chỉ tại Việt Nam mà các nhà máy, xí nghiệp Trung có trụ sở ở khắc các nước. Bên cạnh đó lượt khách du lịch Trung đến Việt Nam ngày càng nhiều. Chính vì vậy mà học tiếng Trung Quốc sẽ mang lại cơ hội việc làm rất lớn.

Làm biên dịch, phiên dịch

Các công ty Trung Quốc tại Việt Nam rất cần biên, phiên dịch tiếng Trung. Do đó nếu bạn có trình độ và chứng chỉ tiếng Trung thì việc làm biên, phiên dịch với mức lương hấp dẫn không hề có.

Làm giáo viên dạy tiếng Trung

Nếu bạn nghĩ rằng chỉ có thể làm giáo viên ở những trường học thì hãy suy nghĩ lại nhé. Hiện nay có vô vàn các trung tâm tiếng Trung. Bạn hoàn toàn có thể dạy ở những trung tâm này hoặc nhận thêm học sinh về dạy.

Hướng dẫn viên du lịch

Như đã đề cập phía trên, lượng khách du lịch Trung Quốc đến Việt Nam ngày càng nhiều. Vì vậy để đáp ứng nhu cầu các công ty du lịch sẽ phải tuyển hướng dẫn viên.

Ngoài ra nếu có vốn tiếng Trung tốt, bạn cũng có thể dẫn tour cho khách du lịch từ Việt sang Trung. Cho dù bạn lựa chọn làm hướng dẫn viên theo chiều nào thì thu nhập của bạn cũng sẽ khá cao.

Làm việc cho các công ty Trung Quốc

Xu hướng đầu tư vào thị trường Việt Nam của những công ty Trung Quốc ngày càng tăng. Nếu bạn muốn làm việc ở những công ty này thì tiếng Anh là chưa đủ. Để có được mức thu nhập hấp dẫn thì trình độ tiếng Trung của bạn cũng phải tốt.

Làm việc cho các công ty Trung Quốc

Chắc hẳn cụm từ hàng Quảng Châu đã không còn xa lạ với bạn phải không. Quảng Châu- Trung Quốc là đầu muốn buôn bán của rất nhiều mặt hàng cho người Việt. Do vậy nếu biết tiếng trung bạn sẽ có thể tự liên hệ mua hàng. Giảm thiểu được chi phí qua trung gian.

Tin tôi đi, học tiếng Trung Quốc sẽ mang lại nhiều hữu ích trong cuộc sống và công việc. Nếu bạn đang có nhu cầu học ngôn ngữ này thì hãy liên hệ với tiếng Trung CNO nhé! Chúng tôi sẽ xếp lớp linh hoạt, phù hợp với lịch học của bạn.  

0987654321
Hotline:
Chat
Các khoá học