Học tiếng Trung có thể làm công việc gì?

hoc tieng trung lam cong viec gi

Học tiếng Trung có thể làm công việc gì? Mức lương ra sao? Đây là thắc mắc của rất nhiều người đang học tiếng Trung. Chính vì vậy hôm nay CNO sẽ cùng các bạn tìm ra đáp án nhé!

Cơ hội việc làm nếu thành thạo tiếng Trung

Tiếng Anh là ngôn ngữ toàn cầu, nhưng tiếng Trung cũng là ngôn ngữ được sử dụng nhiều thứ 2 trên thế giới. Vì vậy hiện ngày càng có nhiều người học thêm tiếng Trung bên cạnh ngôn ngữ mẹ đẻ.

Chưa kể số lương doanh nghiệp Trung Quốc đầu tư tại Việt Nam rất lớn. Nhu cầu cần nhân sự biết tiếng Trung rất cao. Và đây chính là một lợi thế cho những ai thành thạo tiếng Trung. Khi đó bạn sẽ có một công việc tốt với mức lương hấp dẫn.

Xu hướng toàn cầu hóa ngày càng lan rộng. Thành thạo một ngoại ngữ như tiếng Trung được coi là ” tấm vé ưu tiên” khi đi xin việc tại các doanh nghiệp nước ngoài. Do đó bên cạnh tiếng mẹ đẻ và tiếng Anh hãy trang bị thêm cho mình vốn tiếng Trung. Chắc chắc cơ hội việc làm sẽ rất mở rộng.

Học tiếng Trung có dễ xin việc không

Bạn có biết Trung Quốc được mệnh danh là công xưởng của thế giới với rất nhiều nhà máy, xí nghiệp có trụ sở tại nhiều nước chứ không phải riêng khu vực châu Á. Đặc biệt trong nhiều năm gần đây Trung Quốc là bạn hàng thương mại của nhiều nhà đầu tư lớn của Việt Nam. Nhu cầu đi du lịch Trung của người Việt Nam cũng rất cao. Do vậy biết tiếng Trung bạn có thể làm rất nhiều công việc như:

– Phiên, biên dịch: Nhu cầu cần phiên, biên dịch trong các công ty và tập đoàn của Trung Quốc tại Việt Nam là rất lớn. Nếu bạn có vốn tiếng Trung tốt, có chứng chỉ HSK và HSKK thì bạn hoàn toàn có thể làm công việc đó với mức lương cao.

– Giáo viên tiếng Trung: Các trung tâm dạy tiếng Trung hiện nay rất nhiều. Vì vậy nhu cầu tuyển giáo viên biết tiếng Trung cũng tăng cao. Nếu bạn yêu thích công việc giảng dạy, vốn tiếng Trung tốt thì bạn rất thích hợp với công việc này.

Tham Khảo: Địa chỉ học tiếng Trung uy tín tại Quảng Ninh

– Làm tại các công ty xuất nhập khẩu: Trung Quốc là bạn hàng lớn của Việt Nam. Nhiều hoạt động xuất nhập khẩu có móc nối với phía Trung Quốc. Khi đó để làm việc cho các công ty xuất nhập khẩu tiếng Anh là chưa đủ. Bạn cần biết tiếng Trung để có mức lương hấp dẫn và cơ hội thăng tiếng cao hơn.

Ngoài ra còn rất nhiều công việc mà bạn có thể làm nếu biết tiếng Trung như: hướng dẫn viên du lịch, nhân viên mua hàng Taobao, Tmall hay tự buôn, đánh hàng Trung Quốc.

Rõ ràng biết tiếng Trung sẽ mở ra rất nhiều cơ hội cho các bạn. Vậy hãy học tiếng Trung ngay hôm nay để không bỏ lỡ những công việc hấp dẫn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0987654321
Hotline:
Chat
Các khoá học