Du học Trung Quốc học ngành gì?

Du hoc Trung Quoc hoc nganh nao

Trung Quốc là một trong những quốc gia có nền giáo dục chất lượng tại châu Á. Du học Trung Quốc là một lựa chọn thông minh cho sinh viên Việt Nam nói riêng và châu Á nói chung. Có rất nhiều bạn thắc mắc, du học Trung Quốc nên học ngành gì? Dưới đây là những ngành học được nhiều du học sinh lựa chọn.

Ngành Hán ngữ

Nếu muốn học Hán ngữ thì Trung Quốc sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Muốn học ngôn ngữ nào thì đến chính quốc gia đó để học tập phải không các bạn? Chính vì vậy ngành Hán ngữ thu hút đông đảo sinh viên quốc tế.

Với nhu cầu như hiện nay, học ngôn ngữ Trung sẽ mở ra rất nhiều cơ hội về việc làm. Sau khi tốt nghiệp bạn có thể làm phiên dịch, giáo viên tiếng Trung hay làm việc tại các công ty tại Trung Quốc, các tập đoàn Trung Quốc tại Việt Nam. Khi đó chắc chắn bạn sẽ có một mức lương đáng để nhiều người mơ ước.

Khối ngành kinh tế

Ngành kinh tế cũng nhận được sự quan tâm của rất nhiều du học sinh. Đặc biệt Trung Quốc là nước có nền kinh tế rất phát triển. Bên cạnh đó ngày càng nhiều công ty lớn của Trung Quốc đặt trụ sở tại Việt Nam.

Khối ngành kinh tế có rất nhiều chuyên ngành như: quản trị kinh doanh, thương mại quốc tế, logistic. Sau khi tốt nghiệp với những kiến thức được trang bị trên giảng đường, bạn sẽ tự tin làm việc ở các vị trí như: chuyên gia kinh doanh, chuyên gia xúc tiến thương mại,… các doanh nghiệp làm trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, logistic.

Ngành kỹ thuật công nghệ

Cùng với sự phát triển của kinh tế, ngành kỹ thuật và công nghệ của Trung Quốc cũng có những bước phát triển vượt bậc. Nếu như Mỹ nổi danh trên toàn cầu với những cái tên: google, facebook, amazon. Trung Quốc cũng không thua kém với Baidu, alibaba, tiktok,…

Chính vì vậy mà học khối ngành kỹ thuật- công nghệ sẽ mở ra rất nhiều cơ hội cho bạn. Tại Trung Quốc, hệ thống cơ sở vật chất hay chất lượng đào tạo luôn được đảm bảo. Một số trường đại học nằm trong bảng xếp hạng đại học thế giới như: ĐH khoa học và Công nghệ Trung hoa, ĐH Giao thông Thượng Hải,… Chưa kể kỹ thuật- công nghệ là một ngành có cơ hội việc làm cao, mức thu nhập trung bình cao hơn rất nhiều ngành nghề khác.

Du học Trung Quốc

Ngành truyền thông

Không chỉ tại Trung Quốc mà bất kỳ quốc gia nào truyền thông là ngành học luôn nhận được sự quan tâm của các bạn trẻ. Đặc biệt hiện nay truyền thông phát triển rất mạnh mẽ.

Ngành học rất phù hợp với những bạn năng động, sáng tạo, có khả năng viết lách linh hoạt. Đặc biệt ngành truyền thông ở Trung Quốc rất được chú trọng. Một số trường đào tạo tốt ngành này mà bạn có thể tham khả như: Đại học Chiết Giang, Đại học Vũ Hán, Đại học Bắc Kinh, Đại học truyền thông Trung Quốc.

Ngành du lịch

Trung Quốc có nền văn hóa lâu đời với rất nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp. Là điểm đến của nhiều du khách trên thế giới. Do vậy du học ngành du lịch ở quốc gia này cũng là một lựa chọn tốt.

Một nơi thu hút nhiều du khách quốc tế sẽ là môi trường lý tưởng cho các du học sinh phát triển kiến thức cũng như kỹ năng chuyên môn của bản thân. Một số trường đào tạo ngành học này bạn có thể tham khảo: ĐH giao thông Thượng Hải, ĐH giao thông Bắc Kinh,…

Trên đây là những ngành học “hot” nhận được nhiều sự quan tâm của du học sinh. Du học Trung Quốc với nền giáo dục phát triển, ngành học đã dạng cũng chế độ học bổng hấp dẫn là một sự lựa chọn rất tốt cho các bạn trẻ. Hãy nắm bắt cơ hội du học Trung Quốc ngay hôm nay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0987654321
Hotline:
Chat
Các khoá học