ĐẠI HỌC BÁCH KHOA LAN CHÂU

Đại học Bách Khoa Lan Châu

Đại học Bách Khoa Lan Châu tọa lạc tại Lan Châu, thủ phủ của tỉnh Cam Túc. Đây là một trường đại học được thành lập bởi Chính phủ Nhân dân tỉnh Cam Túc, Bộ Giáo dục cùng với Cục Công nghiệp Khoa học và Công nghệ Quốc phòng.

Tiền thân của trường là Trường Công nghệ tỉnh Cam Túc được thành lập năm 1919. Năm 1958, dựa trên việc thành lập Học viện Bách khoa Lan Châu, Đại học Giao thông Cam Túc đã được sáp nhập vào và đặt tên là Đại học Bách Khoa Cam Túc. Năm 1965, trường được đặt dưới Bộ Công nghiệp Máy móc đầu tiên. Năm 1998, trường được tái cấu trúc thành một trường “đồng xây dựng giữa chính quyền trung ương và địa phương, chủ yếu do địa phương quản lý”. Năm 2003, trường chính thức đổi tên thành Đại học Bách Khoa Lan Châu. Sau hàng trăm năm xây dựng và phát triển, về cơ bản, trường đã xây được khoa công nghệ hạng nhất, khoa kỹ thuật vững chắc, khoa văn đặc trưng, đã lọt vào hàng ngũ các trường đại học cấp cao trong cả nước.

Đại học Bách Khoa Lan Châu

Vị trí địa lý

Đại học Bách Khoa Lan Châu tọa lạc tại Lan Châu, thủ phủ của tỉnh Cam Túc bên bờ Hoàng Hà. Đây là thành phố nằm ở trung tâm con đường tơ lụa cổ xưa và là nút thắt quan trọng trong chính sách “một vành đai, một con đường”.

Cơ sở vật chất

Trường hiện có hai cơ sở, cơ sở Lan Công Bình và cơ sở Bành Gia Bình, có diện tích 2430 mẫu, diện tích xây dựng 1,07 triệu mét vuông, bộ sưu tập thư viện gồm 2,394 triệu cuốn sách và 1,136 triệu cuốn sách điện tử.

Đại học Bách Khoa Lan Châu

Thế mạnh đào tạo

Trường có 66 chuyên ngành đại học, trong đó có 6 chuyên ngành xây dựng chuyên ngành quốc gia, 2 chuyên ngành chiến lược mới của Bộ Giáo dục và 1 chuyên ngành thí điểm cải cách toàn diện. Các ngành học bao gồm 9 loại bao gồm kỹ thuật, khoa học, quản lý, văn học, luật, giáo dục, y học, nghệ thuật và kinh tế. Trường có 16 ngành trọng điểm của tỉnh, trong đó hai ngành “Kỹ thuật” và “Khoa học Vật liệu” đã lọt vào “ESI Xếp hạng top 1% hàng đầu thế giới” và kỹ thuật luyện kim, kỹ thuật điện và vật lý nhiệt lần lượt được xếp hạng 11 và 26 trong vòng đánh giá ngành học thứ ba.

Thành tích đào tạo

rường tuyển sinh viên từ 30 tỉnh (khu tự trị và thành phố) trên cả nước. Trường có hơn 28.000 sinh viên toàn thời gian. Tỷ lệ việc làm của sinh viên tốt nghiệp vẫn ở mức trên 95% trong nhiều năm, được bộ Giáo dục tặng danh hiệu “Trường đại học có kinh nghiệm việc làm cho sinh viên tốt nghiệp điển hình toàn quốc năm 2009”. Năm 2015, các sinh viên quốc phòng của trường đứng đầu trong đánh giá nền tảng chất lượng chính trị và quân sự của sinh viên quốc phòng do Trụ sở thứ tư của Quân đội Giải phóng Nhân dân tổ chức, với 117 sinh viên quốc phòng đào tạo các trường đại học địa phương tham gia.

Trường hiện có 2.309 giảng viên, 1.478 giảng viên toàn thời gian, bao gồm 869 chức danh cao cấp, 156 giáo sư hướng dẫn tiến sĩ, 649 giáo sư hướng dẫn thạc sĩ, 538 tiến sĩ và hơn 200 tiến sĩ tại chức.

Đại học Bách Khoa Lan Châu

Chuyên ngành đào tạo và học phí

Chuyên ngành:

– Hệ đại học:

+ Tiếng Nga

+ Tiếng Nhật

+ Tiếng Anh

+ Quyền sở hữu trí tuệ

+ Luật học

+ Kỹ thuật lưu trữ và vận chuyển dầu khí

+ Văn học Ngôn ngữ Trung Quốc

+ Thiết kế môi trường

+ Thiết kế sản phẩm

+ Thiết kế truyền thông hình ảnh

+ Quy hoạch đô thị và nông thôn

+ Kiểu dáng công nghiệp

+ Kiến trúc

+ Khoa học thông tin và tin học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0987654321
Hotline:
Chat
Các khoá học