Có Nên Du Học Trung Quốc Ngành Hán Ngữ Không

Du học Trung Quốc

Có rất nhiều bạn đang ấp ủ giấc mơ du học Trung Quốc thắc mắc có nên học ngành Hán ngữ không? Vậy thì hãy để CNO giải đáp băn khoăn đó của bạn trong bài viết dưới đây nhé!

Tại sao nên du học Trung Quốc ngành hán ngữ

Trung Quốc một cường quốc kinh tế với nền văn hóa đặc sắc, hiện đang là nơi được rất nhiều bạn trẻ quốc tế trong đó có Việt Nam chọn để đi du học. Vậy trong rất nhiều ngành bạn có thể học tại Trung Quốc tại sao nên chọn ngành Hán ngữ?

Du học Trung Quốc ngành Hán Ngữ

Sự phổ biến của tiếng Trung

Không thể phủ nhận rằng, ngoài tiếng Anh tiếng Trung là ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Có đến hơn 1,2 tỉ người sử dụng tiếng Trung. Với sự phổ biến như vậy nếu bạn có vốn tiếng tốt sẽ mở ra vô vàn cơ hội trong cuộc sống và trong công việc.

Cơ hội việc làm rộng mở

Ngoại ngữ là cầu nối của sự hợp tác giữa các quốc gia trên thế giới. Và tiếng Trung cũng không ngoại lệ. Khi mà các doanh nghiệp Trung Quốc tại Việt Nam mọc lên như nấm. Có rất nhiều khách du lịch trung quốc, đài loan tới Việt Nam. Thêm vào đó là những doanh nghiệp, khu công nghiệp đang rao riết tìm những người thành thao tiếng Trung.

Do đó cơ hội việc làm cho những ai học ngành Hán ngữ cực kỳ mở rộng. Có rất nhiều ngành nghề dành cho các bạn du học Trung Quốc ngành Hán ngữ:

Giảng day tiếng Trung

Hiện nay nhu cầu học tiếng Trung tại Việt Nam ngày càng nhiều. Không chỉ ở các tỉnh thành lớn như Hà Nội, tp Hồ Chỉ Minh mà các tỉnh thành nhỏ như Hải Phòng, Quảng Ninh,… thì nhu cầu học tiếng Trung cũng rất cao. Do đó nếu bạn là du học sinh Trung Quốc về nước, đã tốt nghiệp ngành Hán ngữ hoàn toàn có thể lựa chọn việc giảng dạy tiếng Trung.

Biên, phiên dịch

Các xí nghiệp, khu công nghiệp Trung Quốc ở Việt Nam mọc lên như nấm. Do đó nhu cầu tìm phiên dịch trong các doanh nghiệp này cũng ngày một tăng. Nếu bạn có vốn tiếng Trung tốt, thành thạo cả 4 kỹ năng thì đây là một cơ hội việc làm rất hấp dẫn.

Hướng dẫn viên du lịch

Hướng dẫn viên du lịch cũng là một lựa chọn cho những bạn tốt nghiệp ngành Hán ngữ bên Trung Quốc. Đặc biệt Quảng Ninh là một tỉnh thu hút rất nhiều khách du lịch Trung Quốc. Không những vậy bạn cũng có thể dẫn tour du lịch từ Việt Nam sang Trung Quốc.

Lĩnh vực xuất nhập khẩu

Hoạt động xuất nhập khẩu giữa Việt Nam và Trung Quốc ngày càng được đẩy mạnh. Do đó rất cần nguồn nhân lực làm việc trong lĩnh vực này. Và nếu tiếng Trung tốt bạn hoàn toàn có thể xin vào làm trong những doanh nghiệp xuất nhập khẩu.

Có học bổng du học Trung Quốc ngành Hán ngữ không?

Du học Trung Quốc

Câu trả lời đương nhiên là có. Mà thực tế ngành Hán ngữ là ngành trọng điểm của một số trường học bên Trung.

Học bổng hấp dẫn và có giá trị cao nhất có lẽ là học bổng chính phí. Miến học phí, kỹ túc xá lại còn được trợ cấp lên đến 2.500 nht/ tháng. Bên cạnh đó bạn có thể tham khảo thêm những loại học bổng không kém hấp dẫn khác như: học bổng trường, học bổng khổng tử, học bổng 1 năm tiếng.

Nếu bạn đang quan tâm đến chương trình du học Trung Quốc. Còn nhiều băn khoăn, thắc mắc về chương trình này đừng ngần ngại liên hệ với CNO nhé!.

Du học Trung Quốc ngành Hán ngữ là một lựa chọn vô cùng đúng đắn phải không. Hướng đi này không chỉ mang lại cho bạn cơ hội việc làm, thăng tiến trong công việc mà sẽ trở thành một lợi thế của bạn so với người khác.

Hệ học bổng hấp dẫn cùng những điều kiện đơn giản và chi phí không quá khắt khe. Ngành Hán ngữ đã và đang trở thành lựa chọn hàng đầu cho các bạn trẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0987654321
Hotline:
Chat
Các khoá học