Chi phí du học Trung Quốc là bao nhiêu?

chi phi du hoc trung quoc

Trong những năm gần đây du học Trung Quốc nhận được sự quan tâm của rất nhiều phụ huynh và các bạn học sinh. Cùng với đó cũng có rất nhiều thắc mắc về chi phí du học Trung Quốc. Vậy du học Trung Quốc hết bao nhiêu tiền? Chi phí du học có đắt không? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Du học Trung Quốc có đắt không?

Nếu so sánh du học Trung Quốc với chi phi học tại Việt Nam thì không có chênh lệch quá nhiều. Tuy nhiên bạn có biết rất nhiều trường đại học Trung Quốc nằm trong top thế giới. Chẳng hạn như trong bảng xếp hạng QS Ranking 2019:

– Đại học Bắc Kinh ở vị trí số 22

– Đại học Thanh Hoa vị trí 16

– Đại học giao thông Thượng Hải nằm ở vị trí 60

Đa số các bạn du học sinh nhận định chi phí du học Trung Quốc không hề đắt. Có lẽ một phần là vì vị trí địa lý khá gần Việt Nam. Những điều kiện sinh sống, học tập cũng như chi phí sinh hoạt cũng có nét tương đồng. So với nhiều quốc gia ở châu Á thì du học Trung rẻ hơn rất nhiều.

Ưu điểm của du học Trung Quốc

Có lẽ sẽ nhiều người thắc mắc du học Trung Quốc có ưu điểm gì mà ngày càng thu hút du học sinh đến vậy. Chúng ta hãy cùng điểm qua một vài ưu điểm nhé:

– Được mệnh danh là công xưởng thế giới. Nền giáo dục của Trung Quốc rất chất lượng và cũng rất được chú trọng. Nếu du học tại quốc gia này đa số các bạn du học sinh sẽ học ở trường công. Chi phí sinh hoạt cũng như học phí không cao hơn học tại Việt Nam là mấy.

– Chính phủ Trung Quốc luôn đẩy mạnh và phát triển chất lượng giáo dục. Áp dụng nhiều phương pháp giảng dạy của Tây Âu.

– Nếu bạn muốn rèn luyện khả năng nói tiếng Trung thì du học Trung Quốc sẽ là lựa chọn không thể tuyệt vời hơn. Vừa có môi trường lại vừa được đào tạo sâu về chuyên ngành.

– So với việc học ở châu Âu hay Mỹ thì chi phí học ở Trung Quốc thấp hơn 70%- 80%. Bên cạnh đó chính phủ đưa ra rất nhiều học bổng hấp dẫn để thu hút du học sinh quốc tế.

– Thủ tục xin visa nhanh, tỉ lệ đỗ gần như là 100% không phức tạp như các nước Anh, Úc.

du học trung quốc

Chi phí du học Trung Quốc hết bao nhiêu?

Học phí học tại Trung Quốc

Như đã chia sẻ bên trên, học phí tại các trường công lập ở Trung Quốc không quá khác biệt so với học tại Việt Nam. Theo đó chi phí trung bình:

– Học ngôn ngữ: khoảng 1500/ 4000 USD/ năm

– Học phí đại học: khoảng 2000- 4000 USD/ năm

– Học phí cao học và tiễn sĩ khoảng 3000- 4000 USD/ năm

Chi phí sinh hoạt ở Trung Quốc

Chi phí này sẽ tùy thuộc vào thành phố bạn sống và học tập. Những thành phố lớn như Bắc Kinh, Thượng Hải chi phí khoảng 300- 400 usd/ tháng. Còn ở những thành phố nhỏ hơn như Quảng Tây, Nam Ninh chi phí chỉ khoảng 200 usd/ tháng.

Bên cạnh đó bạn có thể ăn ngay trong căn tin của trường. Mức phí ăn tại can tin 3 bữa chỉ khoảng 400- 500ndt/ tháng.

Tuy nhiên hiện ở Trung Quốc có rất nhiều học bổng toàn phần, bán phần dành cho du học sinh quốc tế. Chế độ học bổng: miễn học phí, miễn phí ký túc xá, trợ cấp sinh hoạt hàng tháng.

Như vậy chi phí du học Trung Quốc không quá cao so với việc học tại Việt Nam phải không. Đặc biệt nếu bạn apply những học bổng du học thì chi phí còn rẻ hơn rất nhiều.

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về du học Trung Quốc. Muốn tìm hiều về các loại học bổng hãy liên hệ với CNO để được tư vấn cụ thể nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0987654321
Hotline:
Chat
Các khoá học