Cách Học Tiếng Trung Qua Phim Và Bài Hát Hiệu Quả Nhất

Nhiều người băn không không biết học tiếng Trung sao cho hiệu quả. Một cách học tiếng Trung mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn là học qua phim và bài hát. Vậy học thế nào để đạt kết quả tốt nhất. Hãy dành chút thời gian để tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Học tiếng Trung từ những bộ phim có phụ đề

Học tiếng Trung qua phim ảnh vừa không tốn tiền mà vừa hiệu quả. Chắc rằng có rất nhiều bạn mê phim Trung Quốc phải không. Vậy thì hãy vừa xem phim vừa học tiếng Trung nhé. Khi đó bạn không chỉ học được từ vựng mà còn nắm được cách dùng từ, ngữ âm, cách thể hiện cảm xúc.

Học tiếng Trung qua phim theo những bước sau

B1: Xem phim có đầy đủ phụ để cả tiếng Trung và tiếng Việt để hiểu được nội dung phim.

B2: Xem lại với phụ đề tiếng Trung. Như vậy bạn sẽ học được từ vựng cũng như cách phát âm. Nếu như không hiểu đoạn nào thì có thể tua chậm lại.

B3: Ở cấp độ cao hơn bạn có thể xem mà không cần phụ đề. Khi đó bạn cần thuộc những lời thoại cũng như tình tiết của phim.

Thực hiện những bước trên, kết hợp luyện 4 kỹ năng nghe- nói- đọc- viết. Tôi tin rằng trình độ tiếng Trung của bạn sẽ được cải thiện rất nhiều. Hãy trang bị thêm cuốn sổ để ghi lại từ vựng hay nhưng câu giao tiếp được sử dụng nhé!

Một vài lưu ý khi học tiếng trung qua phim

Bạn chỉ nên học tiếng Trung bằng cách xem phim không quá 2h. Đừng cố nạp quá nhiều thông tin cùng lúc hay đốt cháy giai đoạn. Học tiếng Trung là cả một quá trình nên hãy kiên nhẫn.

Khi xem phim đừng quên rằng mục đích chính của bạn là học. Không ít người bị cuốn vào các tình tiết hay diễn viên trong phim mà quên rằng mình đang học.

Học tiếng Trung qua phim ảnh

Học tiếng Trung qua bài hát

Về phương pháp học không khác phương pháp học qua phim ảnh là mấy. Tuy nhiên âm nhạc lại có sức hút vô cùng lớn. Có thể bạn chưa nắm được nhiều kiến thức về ngoại ngữ nhưng khi nghe nhạc bạn vẫn có thể hát theo và nhớ được. Đơn giản là vì giai điệu nhạc rất bắt tai và dễ nghe. Cách học tiếng Trung qua bài hát đó là:

Chọn những bài hát phù hợp với trình độ

Đây là một bước rất quan trọng cho người mới bắt đầu. Trước tiên hãy xác định xem trình độ của mình đang ở mức nào. Khi đã biết rõ, bạn sẽ tìm được một bài hát phù hợp với mình. Bởi lẽ cái gì cũng phải đi từ dễ đến khó phải không?

Chọn bài hát theo sở thích

Sở thích tác động rất lớn tới động lực của bạn. Với một bài hát bạn thích, tôi tin răng bạn có thể nghe lại nhiều lần mà không chán. Hãy liệt kê những bài hát tiếng Trung mà mình thích để nghe và học mỗi ngày.

Nghe và hát thường xuyên

Không phải chỉ khi ở nhà bạn mới có thể nghe nhạc được. Với thời buổi công nghệ 4.0 như hiện nay bạn hoàn toàn có thể nghe mọi nơi. Vì vậy hãy nghe những bài hát tiếng Trung mà mình yêu thích khi chạy bộ, đi xe bus,…

Vừa nghe vừa ghi chép lại

Cũng giống như học tiếng Trung qua phim ảnh. Khi học qua bài hát bạn cũng nên có một quyển sổ để nghe và ghi những gì mình đã nghe thấy. Đây không phải là công việc đơn giản, nhưng lại rất hiệu quả. Khi nghe và ghi lại bạn có thể kiểm tra được xem mình đúng bao nhiêu phần trăm. Dần dần trình độ tiếng Trung của bạn sẽ được cải thiện rõ rệt.

Hãy áp dụng ngay cách học tiếng Trung qua bài hát mà chúng tôi đã chia sẻ nhé! Thêm nữa bạn cần cố gắng và kiên trì để học tốt được tiếng Trung. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0987654321
Hotline:
Chat
Các khoá học