Các bước tự học tiếng Trung tại nhà cho người mới bắt đầu

phuong phap hoc ngu phap tieng trung

Bạn đang muốn tự học tiếng Trung tại nhà nhưng không biết học thể nào cho hiệu quả. Dưới đây CNO sẽ chia sẻ một vài phương pháp cũng như các bước tự học hiệu quả. Hy vọng sẽ giúp ích bạn trong quá trình học tiếng Trung.

Tự học tiếng Trung thế nào cho hiệu quả?

Tiếng Trung là một ngôn ngữ khá khó học, đặc biệt với những bạn từ học tại nhà thì tiếng Trung càng khó hơn. Tuy nhiên nếu như bạn chăm chỉ và có phương pháp phù hợp thì chắc chắn bạn sẽ chinh phục được ngôn ngữ này.

Để tự học tiếng Trung tại nhà hiệu quả, bạn hãy áp dụng những phương pháp dưới đây

Nắm chắc phiên âm

Đây là yếu tố rất quan trọng khi học tiếng Trung. Để tự tin giao tiếp bạn cần nắm chắc phiên âm. Cùng với đó cũng cần luyện viết chữ Hán thật tốt.

Giao tiếp thường xuyên bằng tiếng Trung

Để học tốt tiếng Trung thì giao tiếp là phương pháp hiệu quả nhất. Bạn có thể giao tiếp bằng tiếng Trung với bạn bè, những người cũng đang học tiếng Trung như mình. Hoặc nếu có thể hãy nói chuyện với người Trung Quốc. Phương pháp này sẽ giúp bạn phát âm chuẩn hơn và ghi nhớ từ, cụm từ hiệu quả.

Tự mở rộng từ và ngữ pháp tiếng Trung

Bạn có thể tham khảo nhiều nguồn học khác nhau để học thêm từ vựng, ngữ pháp. Cũng nên ứng dụng những gì đã học được vào làm bài tập để tránh việt học từ vựng. Một vài điều bạn nên lưu ý khi học từ vựng:

– Hãy học theo chủ để: Khi đó bạn sẽ học những từ vựng có liên quan với nhau. Điều này giúp dễ ghi nhớ từ vựng hơn.

– Không nên học quá nhiều cùng lúc: Việc bạn học nhiều từ vựng cùng lúc có thể sẽ không hiệu quả. Khi đó bạn không thể nhớ hết tất cả các từ do số lượng quá nhiều. Do vậy hãy học mỗi ngày một chút và tích lũy dần dần.

– Học từ vựng hiệu quả với flashcard: Nếu bạn đang muốn tự học tiếng Trung tại nhà thì đừng bỏ qua phương pháp này nhé. Học với flashcard khá thú vị và đã được áp dụng cho nhiều ngôn ngữ chứ không riêng tiếng Trung đâu nhé!

Luyện viết để nhớ mặt chữ

Khi tự học tiếng Trung tại nhà bạn đừng quyên kỹ năng luyện viết nhé. Luyện viết là một cách hiệu quả để nhớ mặt chữ. Hãy chuẩn bị một cuốn luyện viết để luyện tập thêm tại nhà.

Nen cho tre hoc tieng Trung khi may tuoi

Các bước tự học tiếng Trung tại nhà

Bước 1:

Học thuộc bảng phiên âm tiếng Trung. Có thể sử dụng giáo trình Hán ngữ cùng với việc học phát âm trên youtube. Nắm chắc cách phát âm và cách viết của từng âm tiết.

Bước 2:

Học các nét cũng như quy tắc viết chữ Hán cơ bản. Nắm được quy tắc viết chữ Hán và luyện viết mỗi ngày sẽ giúp bạn nhớ mặt chữ rất hiệu quả.

Bước 3:

Tiếp đến bạn hãy bắt tay và học các kỹ năng nghe- nói- đọc- viết( có thể học theo giáo trình Hán ngữ hoặc theo chủ đề giao tiếp ở tài liệu học tập phù hợp). Lưu ý với bất kỳ nội dung bài học nào cũng nên kết hợp học cả 4 kỹ năng nhé!

Bước 4:

Thực hành những kiến thức đã học để hoàn thiện và trau dồi hơn nữa. Có thể giao tiếp với bạn bè hay người Trung Quốc.

Trên đây là những bước học tiếng Trung tại nhà cho người mới bắt đầu. Tuy nhiên không phải ai cũng đủ tập trung và kiên trì để tự học tại nhà. Vì vậy nếu bạn khó có thể tự học hãy lựa chọn một trung tâm dạy tiếng Trung uy tín nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0987654321
Hotline:
Chat
Các khoá học